Cứu 8 ngư dân bị nạn tại vùng biển Hoàng Sa

Nguyễn Cường

Đang đánh cá trên vùng biển Hoàng Sa thì con tàu bất ngờ hỏng máy, phải thả trôi trong điều kiện gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, biển động mạnh.

Vào hồi 20h26’ ngày 17/01, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin tàu cá BĐ 95744 TS đang bị hỏng máy thả trôi tại khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa, cách đảo Bông Bay khoảng 60 hải lý về hướng đông nam (tọa độ 15026’N-113018’E).

Cứu 8 ngư dân bị nạn tại vùng biển Hoàng Sa - ảnh 1
Tàu cá BĐ 95744 TS được lai dắt về cảng Quy Nhơn.Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

 Đây là con tàu do ông Hồ Thanh Cường (Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ kiêm thuyền trưởng. Trên tàu lúc đó có 8 lao động, trong khi thời tiết tại khu vực có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Tình trạng tàu và 8 thuyền viên đang hết sức nguy hiểm, thuyền trưởng và thuyền viên tàu liên tục kêu cứu.

Ngay khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc với tàu để tư vấn các biện pháp duy trì sự sống trên biển. Vietnam MRCC điều tàu cứu nạn SAR 412 xuất phát từ Đà Nẵng đi cứu hộ với phương châm tính mạng con người là trên hết, chủ động phòng tránh đến mức cao nhất thiệt hại, tổn thất cho bà con ngư dân.

Tới 13h ngày 20/01 tàu cứu nạn SAR 412 đã tiếp cận tàu bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa. Lực lượng này lập tức chăm sóc y tế, sức khỏe cho 8 ngư dân. Đến 11h ngày 22/1, 8 ngư dân và tàu bị nạn đã về đến cảng Quy Nhơn an toàn trong niềm xúc động, vui mừng khôn xiết của thân nhân người gặp nạn.

Cứu 8 ngư dân bị nạn tại vùng biển Hoàng Sa - ảnh 2
Các thuyền viên được đưa sang tàu cứu hộ để đảm bảo an toàn.Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet