Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro 'phản pháo' các tin đồn

Phạm Khánh

Infonet - Nhà cựu lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro vừa viết một bài báo với những lời lẽ rất mạnh mẽ, lên án những tin đồn cho rằng sức khỏe của ông đang rất tồi tệ và thậm chí là ông đã qua đời vì bệnh tật.

Ông Fidel Castro đã “phản pháo” với những lời đồn đại vô căn cứ của các phương tiện truyền thông quốc tế về tình trạng sức khỏe của ông và cho đăng tải nhiều hình ảnh hiện tại của mình trên một phương tiện truyền thông của Cuba.

Ông cho biết sức khỏe của mình hiện tại rất tốt và thậm chí ông còn không nhớ được lần cuối cùng mình bị đau đầu vì nó đã xảy ra rất lâu rồi.

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro 'phản pháo' các tin đồn - ảnh 1
Ông Fidel Castro cho biết sức khỏe hiện tại của mình rất tốt.

Hôm 21/10, Cựu phó tổng thống Venezuela Elias Jaua cho biết đã có một cuộc họp kéo dài tới 5 giờ đồng hồ với ông Castro vào ngày hôm trước, đồng thời khoe một bức ảnh chụp với ông và khẳng định cựu lãnh đạo Cuba đang "rất khỏe, rất minh mẫn".

Sự vắng mặt của ông Castro kể từ hồi tháng 3/2012 đã dấy lên nhiều tin đồn cho rằng sức khỏe của ông đã trở lên rất tồi tệ và thậm chí còn cho rằng ông đã qua đời.

Trong bài viết của mình, ông Castro cho biết đang muốn làm cho cuộc sống của mình trở lên bận rộn hơn bằng cách tập trung vào viết lách và nghiên cứu nhưng đã quyết định quay trở lại vì không muốn là đề tài cho các trang báo. “ Để chứng minh họ là những kẻ dối trá, tôi sẽ đăng một số bức ảnh cùng với bài viết này”.

Một loạt hình ảnh được con trai của ông là Alex chụp lại cho thấy, ông đang đội một chiếc mu cao bồi. Trong một số bức ảnh khác, ông đang đọc nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba.

Ông Fidel Castro lãnh đạo Cuba sau cuộc cách mạng năm 1959, là thủ tướng Cuba từ năm 1959 đến năm 1976 và sau đó trở thành Chủ tịch của Cuba.

Năm 2006, ông phải phẫu thuật và ít khi xuất hiện trước công chúng và Raul, em trai của ông trở thành quyền chủ tịch Cuba.

Tháng 2/2008, Fidel Castro đã chính thức bàn giao quyền lực cho Raul và ông này đã lãnh đạo đất nước kể từ đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet