Cựu Chủ tịch Fidel Castro xuất hiện trước công chúng

LÊ DUNG

Infonet - Lần đầu tiên sau nhiều tháng, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã xuất hiện trước công chúng, phá tan tin đồn rằng ông đang ốm rất nặng.
Cựu Chủ tịch Fidel Castro xuất hiện trước công chúng - ảnh 1
Cựu phó tổng thống Venezuela Elias Jaua với bức ảnh về cuộc gặp gỡ của ông với cựu Chủ tịch Fidel Castro cuối tuần qua.

Theo BBC, các nhân viên của một khách sạn cao cấp ở thủ đô Havana cho biết ông Castro đã đưa một nhà ngoại giao Venezuela đến đây vào hôm 20/10.

Cựu phó tổng thống Venezuela Elias Jaua xác nhận ông đã có một cuộc họp kéo dài 5 giờ với cựu chủ tịch Castro.

Tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Castro được đưa ra không ngừng kể từ khi em trai ông là Raul Castro lên nắm giữ chức vụ tổng thống vào năm 2006. Ông Jaua nói với các phóng viên có mặt tại khách sạn Nacional tại Havana rằng cựu Chủ tịch Fidel Castro “rất khỏe, rất minh mẫn”.

Chính trị gia Venezuela này cũng đưa ra một bức ảnh về cuộc gặp gỡ với ông Castro.

Lần xuất hiện trước đó của cựu Chủ tịch Fidel Castro là vào tháng 3 trong một cuộc gặp gỡ Giáo hoàng Benedict khi Giáo hoàng đến thăm Cuba.

Do ông Castro không xuất hiện trước công chúng trong thời gian dài khiến có tin đồn trên các phương tiện thông tin rằng sức khỏe của ông đang rất tồi tệ và có thể ông đã qua đời.

Nhưng ông Jaua cho biết nhà lãnh đạo của cách mạng Cuba đang rất khỏe mạnh.

“Trong vòng 5 giờ đồng hồ, chúng tôi nói chuyện về nông nghiệp, lịch sử, chính trị quốc tế và Fidel đang rất khỏe mạnh”, ông kể.

Ông Jaua cho biết ông Castro đã đưa ông tới khách sạn Nacional sau cuộc họp và giám đốc khách sạn này cho biết ông thấy cựu Chủ tịch Fidel Castro “rất vui vẻ, luôn mỉm cười và nói chuyện về rất nhiều thứ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet