Cứu được thú biển quý hiếm đang mang thai

Các tình nguyện viên tham gia giải cứu con thú quý hiếm không ngờ rằng họ không chỉ cứu được 1 mà là 2 cá thể lợn biển.

Mới đây, các nhân viên Quỹ quốc tế về động vật đã giải cứu một con lợn biển ra khỏi vùng nước lạnh giá ở vùng biển Falmouth. Con thú biển hiếm này được các tình nguyện viên địa phương cứu được tại khu vực gần đảo Washburn ở East Falmouth. Tuy nhiên, họ đã đem về không chỉ một mà có thể là hai - vì đó là con lợn biển đang mang thai.

Khi nhóm bác sĩ thú y tại Công viên Hải dương học Mystic Aquarium (Connecticut, Mỹ) tiến hành khám sức khỏe cho con thú biển quý hiếm này, họ phát hiện ra rằng, con vật nặng 200kg này đang mang thai khoảng 4-5 tháng.

"Điều này làm chúng tôi vô cùng phấn khởi, giúp chúng tôi có thêm động lực để tiếp tục nỗ lực bảo tồn các loài thú quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng này", Tiến sĩ Stephen M. Coan - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Mystic Aquarium cho biết.

Một con lợn biển mẹ và con của nó. (Nguồn: Getty Images)

 

Do cá thể lợn biển này đang mang thai nên các nhà khoa học quyết định đưa nó vào sống trong môi trường nhân tạo ở thủy cung, trước khi vùng biển ở Falmouth giảm nhiệt độ xuống quá lạnh. Lý do là loài lợn biển quen sống ở vùng nước ấm hơn và sẽ chết khi môi trường sống của chúng trở nên lạnh giá.

Sau khi được nuôi trong hồ bơi nước nóng, con vật đã tăng khoảng 7% trọng lượng cơ thể. Theo các bác sĩ thú y, khi sức khỏe của cá thể lợn biển này ổn định, nó sẽ được đưa đi phục hồi chức năng ở vùng biển bang Florida trước khi được thả về môi trường tự nhiên.

Thời gian mang thai của lợn biển là khoảng 1 năm. Lợn biển cái thường sẵn sàng ghép đôi khi chúng được 5 tuổi. Loài thú biển này thường sống theo đàn gồm 1-2 con cái và khoảng 6 con đực.

Theo baoquocte

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet