Cứu hộ thành công tàu cá với 14 ngư dân trôi dạt trên biển

Nguyễn Cường

Đang trên đường trở về đất liền sau chuyến đánh cá tại Trường Sa thì con tàu bất ngờ bị hỏng máy. Nhận được tin báo lực lượng cứu hộ đã ra khơi và đưa con tàu cùng 14 ngư dân về bờ an toàn.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, sáng ngày 30/11 nơi này nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu cá QNg 90161-TS. Khi đó tàu đang trên đường về sau khi đánh bắt ở khu vực biển quần đảo Trường Sa.

Tàu SAR27-01 trong một lần cứu các ngư dân. Ảnh: Vietnam MRCC

Đây là con tàu do ông Nguyễn Văn Thảo, 43 tuổi, ngụ Quảng Ngãi làm thuyền trưởng. Theo đó tàu bị hỏng máy, đã trôi dạt từ khuya ngày 28/11, dù các thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không thành, trong khi lương thực, thực phẩm và nhiên liệu phục vụ cho công tác đánh bắt cạn kiệt.

Thời điểm báo nạn, tàu đang ở tại vị trí có tọa độ 13020’N – 109047’E, cách bờ biển biển Nha Trang 90 hải lý về hướng Đông Đông Bắc, trên tàu có 14 thuyền viên. Lúc này thời tiết biển khu vực có gió mạnh cấp 5, mưa to, tầm nhìn hạn chế và dòng chảy phức tạp, quanh đó cũng không có tàu bạn để kêu gọi hỗ trợ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, ngay khi nhận được tin báo Vietnam MRCC lập tức tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang ra hiện trường cứu nạn 14 thuyền viên.

Các ngư dân nhận quà của Bộ trưởng Đinh La Thăng. Ảnh: Vietnam MRCC

Đến 12g10’ phút ngày 30/11 tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu bị nạn và tiến hành các biện pháp tức thời đảm bảo sức khỏe cho ngư dân. Vượt qua sóng gió và thời tiết xấu, đến 19g30’ cùng ngày đoàn cứu hộ đã đưa 14 ngư dân và tàu bị nạn về cập Cảng Nha Trang an toàn.

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất thiết thực của Vietnam MRCC trong nhiệm vụ bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho ngư dân, giúp ngư dân yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet