Cứu nạn 2 thuyền viên nước ngoài trong biển động cấp 8

Nguyễn Cường

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 23g23’ ngày 26/1/2016 nơi này nhận được yêu cầu cứu nạn khẩn cấp tàu THEOXENIA – Quốc tịch Panama.
Tàu SAR 272 cấp cứu thuyền viên bị nạn. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.             

Theo đó con tàu này đã rời khu chuyển tải Gò Gia- TP HCM lúc 8g ngày 18/1 để hành trình đi cảng Singapore nhận hàng. Tuy nhiên, đến tối ngày 26/1, khi tàu đi đến vị trí cách phao 0 – Vũng Tàu 31 hải lý về phía nam thì hai thuyền viên bất ngờ bị đổ bệnh.

Cụ thể, thuyền viên Nob Elegene Acusar bị đau bụng và sưng to phía bên phải, dẫn đến đau toàn thân, không thể đi lại được, gây nguy hiểm đến tính mạng, và  thuyền viên Lusterio Rio Neil Buitizon (cả hai quốc tịch Philippines) có vấn đề về mắt trái. Cả hai người này đều cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin Vietnam MRCC – dưới sự chỉ đạo trực tiếp và khẩn trương của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã kết nối y tế tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người bị nạn, giữ liên lạc để thường xuyên nắm bắt về tình trạng của bệnh nhân trên tàu, chủ tàu, thuyền trưởng, đại lý tàu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời

Thuyền viên được đưa xuống tàu SAR 272Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc Vietnam MRCC đã quyết định điều động tàu SAR 272 đi cứu nạn. Trải qua nhiều giờ vật lộn với sóng gió cấp 7-8, tới 7g15’ ngày 27/1 tàu SAR 272 đã đưa thành công thuyền viên Nob Elegene Acusar vào bờ và bàn giao cho các cơ quan hữu quan. Hiện tại thuyền viên đã được chuyển về bệnh viện Lê Lợi để cấp cứu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet