Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ

Nguyễn Cường

Những cơn sóng giật trên cấp 7 đã khiến con tàu chao đảo dữ dội. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió các ngư dân đã được Vietnam MRCC cứu hộ thành công.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết. Hồi 17h10’ngày 15/4 đơn vị này nhận được thông tin tàu cá BV 0058 TS (do ông Nguyễn Hồng Khánh – Tiền Giang làm chủ tàu) cùng với 3 thuyền viên, đang bị chết máy, thả trôi tại khu vực Cồn Ngựa – Cần Giờ (vùng biển giáp ranh giữa Tp Hồ Chí Minh và Tp Vũng Tàu).

Các ngư dân bị nạn được đưa lên tàu SAR 272.

Trong khi đó tình hình thời tiết khu tại vực bị nạn có sóng gió cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Tàu bị nạn đề nghị cứu nạn khẩn cấp. 

Ngay khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã triển khai ngay các biện pháp cứu nạn, hướng dẫn tàu các biện pháp chống chìm, đảm bảo an toàn tính mạng ngư dân trên biển.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, để đảm bảo sinh mạng cho 3 thuyền viên tàu BV 0058, tàu SAR 272 đang thường trực tại Vũng Tàu được lập tức được điều ra hiện trường.

Vượt qua thời tiết xấu, đến 19h05’ cùng ngày, tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu BV 0058 TS và chuyển 3 thuyền viên tàu lên tàu SAR 272 để tiến hành chăm sóc y tế và chuyển hướng về bờ. Đến 21h20’, tàu SAR 272 cập cảng Vietnam MRCC khu vực III an toàn. 

Một số hình ảnh sự việc do Vietnam MRCC cung cấp:

Một trong ba ngư dân bị nạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet