Cứu nạn thành công 7 thuyền viên tàu Hoàng Đế

Nguyễn Cường

Con tàu bị mất khả năng điều khiển trong khi khu vực đang có sóng cấp 6 – 7, khiến tình hình trở nên nguy cấp. Sau nhiều nỗ lực của đội cứu hộ, tất cả các thành viên đã được đưa về cảng an toàn.

Theo đó, vào hồi 14h48' ngày 10/04, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin trên tàu khách Hoàng Đế (thuộc Công ty TNHH Hoàng Đế du thuyền) với 7 thuyền viên đang phải thả trôi khu vực biển Hà Tĩnh.

Tàu khách Hoàng Đế.

Lúc này con tàu do ông Trịnh Tứ Hằng làm thuyền trưởng, đang trên đường đi từ Quảng Ninh tới Nha Trang thì bị hỏng hệ thống thủy lực, bánh lái, mất khả nẳng điều động tại vị trí 18-33N, 106-16E (cách Đông bắc cửa Sót Hà Tĩnh 19 hải lý). Trong khi đó thời tiết khu vực tàu bị nạn sóng cấp 6-7.

Nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã áp dụng ngay các biện pháp cứu nạn, liên lạc với tàu để tư vấn các biện pháp phòng chống chìm đắm, đảm bảo an toàn tính mạng của các thuyền viên.

Trước tình hình thời tiết biển diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sinh mạng cho 7 thuyền viên. Với phương châm “Tính mạng con người là trên hết”, Vietnam MRCC đã ngay lập tức điều tàu SAR 411 ra vị trí tàu Hoàng Đế bị nạn.

Vượt qua sóng gió, đến 18h30' cùng ngày, tàu SAR 411 đã tiếp cận tàu khách Hoàng Đế. Ngay sau đó lực lượng cứu hộ tiến hành việc chăm sóc sức khỏe thuyền viên bị nạn, đồng thời đưa toàn bộ thuyền viên và tàu bị nạn hướng về bờ.

Tới 23h30' cùng ngày, tàu SAR 411 cùng với 7 thuyền viên của tàu Hoàng Đế đã về cảng Vũng Áng an toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet