Cựu Ngoại trưởng Mỹ: Ông Trump làm Tổng thống sẽ là “món quà” cho Putin

Đức Dũng (Lược dịch)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ - Madeleine Albright tuyên bố, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới nếu ứng viên Donald Trump được bầu, đó sẽ là “món quà” tuyệt vời cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ - Madeleine Albright

Cựu Ngoại trưởng Mỹ - Madeleine Albright tuyên bố, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới nếu ứng viên Donald Trump được bầu, đó sẽ là “món quà” tuyệt vời cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chiến thắng của Donald Trump trong tháng 11 tới sẽ là một món quà đối với ông Vladimir Putin. Với những gì chúng ta đã thấy trong các hành động gần đây của Nga, ông Putin thực sự muốn nhìn thấy chiến thắng của Donald Trump. Điều đó sẽ khiến người dân Mỹ thêm lo lắng…", bà Albright phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ.

Ngoài ra, bà Albright cũng đề cập đến những tuyên bố của đảng Dân chủ cho rằng tin tặc Nga đứng sau vụ rò rỉ hàng chục nghìn email của Uỷ ban Quốc gia dân chủ (DNC) ngay trước thềm Đại hội Đảng,.

Vụ bê bối rò rỉ thông tin ảnh hưởng khá nhiều tới hình ảnh của toàn đảng Dân chủ nói chung cũng như cá nhân ứng cử viên sáng giá Hillary Clinton nói riêng trong bối cảnh cuộc đua giành ghế Tổng thống ngày càng khốc liệt và bà Clinton được đề cử làm ứng viên đại diện Đảng tranh đua ghế Tổng thống.

Áp lực từ vụ việc buộc Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz phải từ chức và làm biến động số phiếu giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton. Thăm dò phiếu bầu giờ đã nghiêng về phía ông Donald Trump.

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump.

"Nhiều người cho rằng Donald Trump sẽ làm tổn thương an ninh quốc gia của chúng ta nếu ông được bầu làm tổng thống Mỹ, thực tế trong quá trình vận động tranh cử ông đã gây ra những thiệt hại”, bà Albright nhấn mạnh.

"Ông ấy đã làm suy yếu cuộc chiến chống khủng bố, làm suy yếu vị thế của Mỹ trên thế giới, đe dọa rời bỏ bạn bè và đồng minh của chúng ta, khích lệ các nước mới sở hữu vũ khí hạt nhân…”, bà Albright nói và mô tả quan điểm trong chính đối ngoại của Donald Trump là “thảm họa” đối với Mỹ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016 tới đây. Cuộc bầu cử này ghi nhận sự đối đầu giữa tỷ phú Donald Trump đại diện cho đảng Cộng hòa và Cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton đại diện cho đảng Dân chủ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet