Cựu quan chức Trung Quốc tự tử vì vụ lở đất nhấm chìm 33 tòa nhà?

Tuệ Minh (lược dịch)

Cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc, người quản lý cơ quan chịu trách nhiệm thu dọn tàn tích của vụ lở đất khiến 33 tòa nhà bị sập và 70 người thiệt mạng và mất tích đã tự tử vào hôm nay (28/12).

Chính phủ Trung Quốc không quy trách nhiệm cho cá nhân nào cụ thể trong vụ lở đất ở thành phố Thâm Quyến hôm 20/12 vừa qua nhưng đến ngày 26/12, Bắc Kinh kết luận có những vi phạm về quy định an toàn trong ngành xây dựng tại đây.

Cho đến nay có hai người chắc chắn đã thiệt mạng trong khi hơn 70 người vẫn mất tích.

Theo cảnh sát địa phương, cựu giám đốc Cục quản lý đô thị quận mới Guangming, người đàn ông mang họ Xu đã tự tử. Cảnh sát cho biết họ nhận được báo cáo rằng ông Xu đã ngã từ một tòa nhà tối muộn ngày 27/12.

Vụ lở đất ở Thâm Quyến khiến 33 tòa nhà bị sập và 70 người thiệt mạng. Nguồn: Reuters

Cảnh sát chưa tìm thấy mối liên hệ giữa cái chết của ông Xu và thảm họa nói trên. Trước đó, chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo những ai có trách nhiệm trong vụ việc này sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Không rõ ông Xu đã thôi giữ chức giám đốc Cục quản lý đô thị Guangming từ khi nào nhưng chính quyền địa phương cho biết một người mới đã được bổ nhiệm hồi tháng 7.

Thảm họa lở đất nói trên là vụ tai nạn mới nhất liên quan đến chất lượng an toàn công nghiệp ở Trung Quốc, đồng thời cho thấy mặt trái của tốc độ tăng trưởng kinh tế phi mã trong thời gian ngắn của Bắc Kinh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet