Cựu quân nhân Trung Quốc mua biệt thự siêu sang ở Anh

MINH THU (lược dịch)

Trùm bất động sản Vương Kiện Lâm, người giàu nhất Trung Quốc do Forbes bình chọn, đã mua một căn biệt thự siêu sang ở thủ đô London, Anh với giá gần 120 triệu USD.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, tỷ phú Vương (61 tuổi), đã ký hợp đồng dài hạn với quỹ đầu tư bất động sản Crown Estate của Anh để cư trú lâu dài tại khu biệt thự sang trọng số 15A phố Kensington Palace Gardens. 

Căn biệt thự này nằm ngay cạnh Cung điện Kensington, nơi ở của Công tước và Công nương xứ Cambridge. Đây là một trong những khu vực an toàn nhất ở thủ đô London khi mà lực lượng cảnh sát vũ trang thường xuyên đi tuần 24/24. Cạnh nhà ông Vương là dinh thự của ông chủ câu lạc bộ bóng đá Chelsea Roman Abramovich và Đại sứ quán Na Uy.

Trùm bất động sản Vương Kiện Lâm và căn biệt thự siêu sang ở London. 

Ngôi biệt thự của tỷ phú Vương nằm trên diện tích 20.000 m2 với 10 phòng ngủ. Đây từng là nơi ở của doanh nhân Ukraine Leonid Blavatnik. Còn trong thập niên 60 và 70, đây là nơi làm việc của Cao ủy Nigeria. 

Ông Vương hiện đang nắm chức Chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda, là người đứng đầu trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất tại Trung Quốc trong năm nay do Forbes bình chọn. Tài sản cá nhân của ông này hiện gần 17 tỷ USD, tương đương với GDP của Iceland. Tài sản của ông Vương đã tăng lên nhanh chóng từ 13,2 tỷ lên 30 tỷ USD. 

Ông Vương từng lên tiếng phủ nhận có mối quan hệ mật thiết với thân nhân của nhà lãnh đạo Tập Cận Bình nhằm giúp công ty giành ưu thế trong các cuộc cạnh tranh trên thương trường. 

Song ông này thừa nhận chị gái của ông Tập và chồng bà này Deng Jiagui từng đầu tư vào các dự án bất động sản thương mại của tập đoàn Dalian Wanda. Nhưng họ đã bán hết số cổ phiếu nắm giữ trước khi tập đoàn lên sàn Hong Kong hồi tháng 12/2014. 

Ông Vương từng nhập ngũ quân đội Trung Quốc khi mới 15 tuổi. Và 17 năm sau, ông rời quân ngũ để trở thành một nhân viên văn phòng ở thành phố Đại Liên. Năm 1988, ông này bỏ việc và thành lập một công ty bất động sản chuyên tái thiết kế các khu ổ chuột. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hong Kong. Ấn bản đầu tiên của tờ báo này được phát hành vào ngày 6/11/1903.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet