Cứu sống bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác

Chủ khu nhà trọ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An đã phát hiện trong thùng rác có một bé sơ sinh đựng trong túi nilon đen vẫn còn sống. Cháu bé đã được cấp cứu kịp thời.

Sự việc được phát hiện chiều 30/10, trong khu nhà trọ số 22C/1B (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An). Cháu bé được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cấp cứu trong tình trạng tím tái đã nguy hiểm đến tính mạng. Sau hơn 1 giờ tích cực cứu chữa, cháu bé đã có dấu hiệu sinh tồn, da hồng hào, phản xạ tốt, hiện sức khỏe đã bình phục trở lại.

de

Cháu bé bị rỏ rơi đã may mắn được cứu sống.

de

Bệnh viện Hoàn Hảo - nơi cháu bé được cứu sống.

Tối cùng ngày, chủ nhà trọ và các bác sĩ bệnh viện đã cùng kiểm tra tất cả các phòng trọ thì phát hiện chị Hồ T. V. (21 tuổi, quê Nghệ An), công nhân khu công nghiệp Linh Trung 2 mệt mỏi, có dấu hiệu của người vừa sinh. Chị V. được bác sĩ bệnh viện vận động đưa về khoa sản để điều trị sức khỏe.

Hiện nay, nữ công nhân đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe đã tạm ổn. Tuy nhiên người phụ nữ này vẫn chưa khai nguyên nhân dẫn đến việc sinh con rồi vứt bỏ. Một số người sống gần phòng trọ của chị V. khi được hỏi đều trả lời họ đi làm từ sáng đến chiều tối trở cũng "không để ý đến việc chị có thai hay không".

Minh Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet