Cứu sống bệnh nhân bị cọc đâm vào mắt phải vào tận não

Linh Hoài

Hôm nay (1/4), Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn dài đâm vào hố mắt bên phải.
Cây cọc được lấy ra từ mắt của bệnh nhân.

Trước đó anh N.V.N 40 tuổi, quê ở Đồng Hỷ, bi ngã xe máy và cọc sắt đâm vào mắt. Ngay trong ngày 25/3, người thân đã đưa anh vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân bị thương tích là do bệnh nhân bị ngã xe máy và bị cọc đâm vào hố mắt bên phải. 

Kết quả chụp Cắt lớp vi tính sọ não, xác định dị vật đi từ hố mắt vào trong não. Sau khi thực hiện các bước xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng và thông qua công tác hội chẩn liên khoa: Cấp cứu, Mắt, Ngoại Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được nhanh chóng được phẫu thuật.

Ngoài ra, khi lấy xong dị vật, bác sĩ phát hiện thần kinh thị giác phải của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn, nên đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp bảo tồn mắt cho bệnh nhân.
Kết quả sau phẫu thuật cho thấy, bệnh nhân không liệt thần kinh khu trú, tuy nhiên, thị lực mắt phải đã bị mất hoàn toàn. Sau 6 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi tốt, có thể tự vận động, đi lại và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet