Cứu sống tài xế xe tải bị đa chấn thương mắc kẹt trong buồng lái sau tai nạn

Khánh Ngọc

Nhờ sự nhanh nhạy của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Huyện Mộc Châu, Sơn La mà một lái xe bị thương nặng trong cabin sau tai nạn đã được cứu sống.
Ảnh ca tai nạn tại Mộc Châu sáng nay

BS.VI Hồng Kỳ, Giám đốc BVĐK Mộc Châu, Sơn La cho biết, kíp cấp cứu ngoại viện của BVĐK Mộc Châu vừa kịp thời cứu sống một tài xế bị kẹt trong xe tải với các chấn thương rất nặng vùng cột sống, và cánh tay.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng, ngày 24/08, nhận được tin báo của người dân có vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Hắc, cách Bệnh viện 30km, tổ cấp cứu ngoại viện gồm BS. Vi Hoàng Thuyên, điều dưỡng Nguyễn Thị Hoa đã lập tức chuẩn bị phương tiện, dụng cụ cấp cứu lên đường cứu nạn nhân.

Qua thông tin được biết, đoạn đường Quốc lộ 6 đi qua xã Chiềng Hắc, xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe ô tô, khiến 1 lái xe bị thương nặng, gẫy xương ở cánh tay, kẹt trong buồng lái. Trước tình hình đó, nhận thấy việc vận chuyện người bị nạn khi không có chuyên môn là việc hết sức nguy hiểm, vì thế bác sĩThuyên đã hướng dẫn người dân cách chăm sóc người bị nạn trong khi chờ bác sĩ có mặt.

Sau 15 phút di chuyển, tổ cấp cứu đã tiếp cận được người bị nạn. Tuy nhiên, khi tiếp cận bệnh nhân, BS.Thuyên phát hiện bệnh nhân không chỉ bị gãy xương ở cánh tay như tin ban đầu mà phần cột sống cổ cũng bất thường, có dấu hiệu chấn thương. Dù là tình huống ngoài dự kiến nhưng các bác sĩ của BVĐK Mộc Châu vẫn có sẵn bộ nẹp dành cho cột sống cổ và cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

Sau khi đã cố định xong, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện, qua khám vào làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán đa chấn thương. Các bác sĩ BVĐK Mộc Châu đã tiến hành mổ cấp cứu, ca mổ sau đã thành công. Hiện tại tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn định.

BS. Vi Hoàng Thuyên là bác sĩ chính trong kíp cấp cứu cho biết, khi tiếp cận bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy, toàn bộ đầu xe tải bị đâm nát bét, nạn nhân bị mắc kẹt trong xe, và chấn thương nặng nề hơn nhiều so với lúc nghe thông tin.

Tuy nhiên, dù ở tình huống nào thì chúng tôi cũng phải cố gắng thực hiện một cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Vì thế, trên xe cấp cứu luôn phải có đủ dụng cụ để ứng phó với mọi tình huống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet