Cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn bị kết án tử hình gửi đơn kháng cáo

PV

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của nguyên TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn và Vũ Thị Thùy Dương, nguyên Giám đốc Khối Kế toán và giao dịch trong nước của OceanBank.

Nguyễn Xuân Sơn và Vũ Thị Thùy Dương là hai trong số 51 bị cáo trong đại án OceanBank và bị Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội tuyên án trong ngày 29/09 sau hơn 1 tháng xét xử sơ thẩm.

Theo đơn kháng cáo của Nguyễn Xuân Sơn, bị cáo cho rằng mình không phạm tội “Tham ô tài sản” và không phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Theo đó, Nguyễn Xuân Sơn chỉ thừa nhận tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 3 Điều 165 Bộ luật hình sự.

Nguyễn Xuân Sơn đề nghị cấp phúc thẩm sớm xem xét lại 2 tội danh trên. Còn đối với tội danh Cố ý làm trái quy định của nhà nước, cựu TGĐ OceanBank đề nghị phiên tòa phúc thẩm tới đây sẽ tiếp tục được xem xét về tính chất, mức độ phạm tội và áp dụng mức án nhẹ hơn.

Nguyễn Xuân Sơn trong đợt xét xử sơ thẩm tháng 9/2017.

Cũng theo Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội, ngoài kháng cáo của Nguyễn Xuân Sơn, cơ quan này cũng đã nhận được đơn kháng cáo của Vũ Thị Thùy Dương - cựu Giám đốc Khối Kế toán và giao dịch trong nước của OceanBank, với nội dung đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo.

Trước đó, HĐXX đã  tuyên phạt Nguyễn Xuân Sơn mức án tử hình về tội Tham ô tài sản, tù chung thân về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; 17 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt cho cả 3 tội danh trên, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn phải chấp hành mức án chung là tử hình.

Trong khi đó, Vũ Thị Thùy Dương bị tuyên phạt 4 năm tù về tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet