Cứu thành công cháu bé 7 tuổi bị rơi xuống giếng sâu 10m

Tối 4/8, nhiều xe chuyên dụng được UBND TX.Tân Uyên, Bình Dương điều đến hiện trường nơi cháu Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) ngụ ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên bị rớt xuống giếng sâu để cứu hộ.
Cháu Nguyễn Trần Tú Anh được cứu lên khỏi miệng giếng trong niềm vui vỡ òa của nhiều người.

Ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên đã có mặt tại hiện trường từ cuối giờ chiều để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Phương cho biết, “Sau khi nhận được tin báo từ chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng của xã tiếp cận, bảo vệ hiện trường, đưa khí oxy, nước uống để cháu bé có thể cầm cự chờ giải cứu. Sau đó, lực lượng PCCC TX.Tân Uyên, lực lượng y tế lập tức đến hiện trường lập Ban chỉ đạo cứu hộ".

Lực lượng chuẩn bị máy phát điện cho công tác cứu hộ

Người dân địa phương cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, cháu Nguyễn Trần Tú Anh chơi đùa cùng một số bạn thì sẩy chân rơi xuống giếng. Đây là giếng đóng công nghiệp có đường kính gần 40 cm. Giếng này do người dân khoan đã được hơn một tháng. Theo lực lượng cứu hộ, cứu nạn có mặt tại hiện trường, hiện công tác đào bới đã đạt độ sâu khoảng 7m. Vị trí cháu bé bị kẹt ở độ sâu khoảng trên 10 m. Hiện sức khỏe cháu bé khá tốt, có thể nói chuyện được. Lực lượng cứu hộ cũng thường xuyên trò chuyện để trấn an tinh thần, tránh tâm lý bị hoảng sợ dẫn đến ngất xỉu.

 

Lúc 21h, công tác cứu hộ vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai

Lúc 22h, trời bắt đầu có mưa phùn, ông Nguyễn Thành Phương, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ chuẩn bị bạt che mưa và đắp đất ngăn nước chảy vào giếng. 

Do lượng đất đào quá nhiều nên lực lượng chức năng phải cho xe ben vào vận chuyển

Lúc 22h30, trời không còn mưa phùn, phương án cứu hộ có sự thay đổi, một đội đào giếng chuyên nghiệp được triển khai đào song song với giếng mà cháu Nguyễn Trần Tú Anh bị rơi xuống.

Lúc 1h30 ngày 5-8, lực lượng chức năng đã cứu thành công cháu bé lên khỏi giếng sâu và hẹp. Ngay lập tức, cháu Nguyễn Trần Tú Anh đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe sau hơn 10 giờ đồng hồ nằm dưới đáy giếng sâu hơn 10 m. 

Theo Bình Dương online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet