Cứu thành công một gia đình mắc kẹt trên sân thượng căn nhà phát hỏa

Nguyễn Tuấn

Khi xảy ra cháy, ngọn lửa bịt kín toàn bộ lối ra khiến cho 5 thành viên trong một gia đình hốt hoảng chạy lên sân thượng cầu cứu.
Lực lượng PCCC đã nhanh chóng dập tắt vụ cháy và đưa cả 5 người xuống đất an toàn

Khoảng 20h tối 26/12, người dân sống trên đường Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TPHCM phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ tầng trệt căn nhà số 905 đường Nguyễn Trãi nên hô hoán và gọi lực lượng PCCC.

Khi đó, có 5 người trong gia đình gồm bà Nguyễn Thị Kim Oanh (57 tuổi), ông Phạm Ngọc Quỳnh (58 tuổi), chị Phạm Nguyễn Ngọc Quỳnh (18 tuổi), bé Phạm Ngọc Bảo Khánh (6 tuổi) và Phạm Ngọc Bảo Yến (13 tháng tuổi) đang mắc kẹt trên sân thượng của căn nhà.

Nhanh chóng, lực lượng PCCC quận 8, TPHCM đã điều động 5 xe chữa cháy cùng một xe thang và hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận hiện trường triển khai công tác chữa cháy và cứu người.

Nơi xảy ra vụ cháy

Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế và dập tắt. Tuy nhiên, do phía bên ngoài ngôi nhà đường dây điện chằng chịt nên xe thang chưa thể tiếp cận được các nạn nhân trên sân thượng.

Sau đó, lực lượng chức năng sử dụng các thiết bị bảo hộ chuyên dụng để lên sân thượng và đưa 5 người xuống đất an toàn trong sự reo mừng của người dân.

* Trước đó, khoảng 14h chiều cùng ngày, ngọn lửa lớn kèm theo khói bốc lên nghi ngút tại một căn xưởng trên đường đường Miếu Gò Xoài phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản trong 3 căn nhà xưởng

Nhận được tin báo, 11 xe chữa cháy của cùng hàng chục chiến sĩ PCCC quận Bình Tân và quận Tân Phú đã đến hiện trường, tiếp cận đám cháy. Sau hơn 1 giờ có mặt đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi 3 căn xưởng gồm căn xưởng sản xuất phụ tùng xe máy, xưởng sản xuất gạch men ốp lát bị thiêu rụi hoàn toàn, mái nhà bị hư hỏng đổ sập, riêng căn xưởng còn lại chỉ bị cháy sém.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet