Cứu thoát một chú gấu chó bị giấu trong balo mang đi tiêu thụ

Xuân Phú

Cá thể gấu chó nặng 3,6kg là tang vật tịch thu được của một vụ buôn bán trái phép, khi đang bị một kẻ hám lợi giấu trong balo đưa đi tiêu thụ.
Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận chú gấu chó từ Hạt Kiểm lâm huyện Sốp Cộp

Ngày 30/7/2015, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận nuôi cứu hộ và chăm sóc một cá thể gấu chó con nặng 3,6kg từ Hạt Kiểm lâm huyện Sốp Cộp, Chi cục kiểm lâm Tỉnh Sơn La. Cá thể gấu chó này là tang vật tịch thu được của một vụ buôn bán trái phép, khi đang bị một kẻ hám lợi giấu trong balo đưa đi tiêu thụ.

Ngay khi nhận được thông tin về cá thể gấu con này, Tổ chức Động vật Châu Á đã nhanh chóng liên lạc với Chi cục Kiểm lâm Sơn La để gửi hướng dẫn chăm sóc đặc biệt dành cho gấu con, bao gồm cách cho ăn, cách pha sữa, ủ ấm, vệ sinh để các cán bộ kiểm lâm có thể tạm thời chăm sóc tốt cá thể gấu này. Gấu con khi mới sinh ra cũng giống như trẻ em, cần có chế độ nuôi dưỡng đặc biệt nhằm đảm bảo sức khỏe. Từ ngày cam kết cứu hộ, Tổ chức Động vật Châu Á chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc, sữa, đồ ăn của gấu.      

Chú gấu Murphy nặng 3,6kg được cứu thoát khỏi chiếc balo của những kẻ buôn lậu.

Tiến sỹ. Tuấn Bendixsen, trưởng đại diện Tổ chức Động vật Châu Á, người trực tiếp tham gia cứu hộ cho biết: "Tổ chức Động vật Châu Á xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình và nghiêm túc của các cán bộ Kiểm lâm Huyện Sốp Cộp, Sơn La. Nhờ có sự vào cuộc kịp thời của các anh mà cá thể gấu đã được cứu thoát. Chúng tôi cũng rất vui mừng được chào đón cá thể gấu thứ 24 được cứu hộ về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam."

Chú gấu chó được Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đặt tên là Murphy. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet