Cựu Thủ tướng Ý sắp làm Bộ trưởng Kinh tế Nga?

MINH THU (lược dịch)

Nhiều khả năng cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã được Tổng thống Putin đề nghị giữ chức Bộ trưởng Kinh tế Nga và cấp quyền công dân Nga.

Tờ La Stampa của Ý dẫn lời ông Berlusconi cho hay: “Tương lai của tôi ư? Trở thành Bộ trưởng trong chính quyền của người bạn Putin”. 

“Tôi đang suy nghĩ về điều này. Tại Ý, tôi đang bị gạt ra rìa trong khi đó ông Putin nói với tôi rằng, ông ấy sẵn sàng cấp quyền công dân Nga cho tôi và để tôi giữ chức Bộ trưởng Kinh tế”, cựu Thủ tướng Berlusconi chia sẻ. 

Tổng thống Nga Putin (bên trái) và cựu Thủ tướng Ý Berlusconi. 
Theo RT, nhiều nhà bình luận tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực đối với tuyên bố của ông Berlusconi. Thậm chí, một số người còn gọi đây chỉ là câu chuyện trong “5 phút ngớ ngẩn”. 

Tuyên bố của ông Berlusconi được đưa ra sau một tháng cựu Thủ tướng Ý và Tổng thống Putin cùng nghỉ dưỡng cuối tuần tại vùng Altai thuộc Siberia.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một nhân vật nổi tiếng nước ngoài được cấp quyền công dân Nga. Điển hình, cách đây 2 năm, nam diễn viên người Pháp Gerard Depardieu đã được cấp hộ chiếu Nga. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov tỏ ra khá bất ngờ trước tuyên bố của cựu Thủ tướng Berlusconi. Song, ông này khẳng định giữa Tổng thống Nga và cựu Thủ tướng Ý đã có một “tình bạn lâu năm”. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet