Cứu trợ khẩn cấp hơn 2 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng bão số 11

Minh Thư

Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 gây ra, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu bao gồm tiền và hàng trị giá hơn 2 tỷ đồng để kịp thời chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng thiên tai.

Bao gồm: 1 tỷ đồng tiền mặt, 800 thùng hàng gia đình và 530 bộ dụng cụ sửa nhà) cho 3 tỉnh, thành: Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Cụ thể: Quảng Nam: 600 triệu đồng, 400 thùng hàng gia đình và 400 bộ dụng cụ sửa nhà; Đà Nẵng: 400 triệu đồng, 200 thùng hàng gia đình và 130 bộ dụng cụ sửa nhà; Quảng Ngãi: 200 thùng hàng gia đình.

Cứu trợ khẩn cấp hơn 2 tỷ đồng cho người dân ảnh hưởng bão số 11 - ảnh 1

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cử đoàn công tác đi thăm hỏi, cứu trợ tại Quảng Nam và Đà Nẵng, nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng lũ, đồng thời khảo sát, đánh giá tình hình thiệt hại để xây dựng kế hoạch cứu trợ trong giai đoạn tái thiết, phục hồi tiếp theo; cử các đoàn thầy thuốc tình nguyện đến các địa phương để khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng thiên tai.

Trung ương Hội cũng chỉ đạo các cấp Hội kịp thời triển khai các hoạt động thăm hỏi, cứu trợ khẩn cấp theo phương châm “4 tại chỗ”, hỗ trợ người dân sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet