Đã bắt được hai thanh niên cướp taxi ở Ba Vì

Sông Mã

Sau khi bị bắt giữ, hai đối tượng gây ra vụ cướp taxi nghiêm trọng ở địa bàn xã Xuân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Phòng CSHS Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đơn vị đã bắt giữ Đinh Trọng Quân (24 tuổi, ở xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) và Trần Văn Giang (31 tuổi, ở trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, để tiến hành điều tra hành vi gây ra vụ cướp taxi nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội vào tối 9/8.

Đối tượng Giang tại cơ quan công an.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã thu được tang vật của vụ án gồm: 1 xe ô tô nhãn hiệu Huyndai I10, 1 ví da màu nâu bên trong có chứa 1.300.000đ; 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe mang tên Trần Ngọc Quyến 43 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội).

Bước đầu tại cơ quan công an, hai đối tượng này đã khai nhận do thiếu tiền ăn chơi, vào khoảng 15h ngày 9/8, Quân và Giang đã rủ nhau đi cướp tài sản của người lái xe taxi. Khi đi, Quân mang theo dao và dây.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Quân và Giang đi xe buýt từ khu vực Bệnh viện Việt Đức đến ngã tư Nhổn để bắt taxi. Đến 18h cùng ngày, khi hai đối tượng này đến khu vực bến xe buýt gần trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì thấy xe taxi của hãng VIC do anh Trần Ngọc Khuyến điều khiển nên đã vẫy lại.

Đối tượng Quân tại cơ quan công an.

Khi lên xe, Giang ngồi ghế phụ còn Quân ngồi ghế sau tài xế và yêu cầu anh Khuyến chở về khu vực xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, Hà Nội. Khi anh Khuyến chở hai đối tượng này đến khu vực đường liên thôn Xuân Hoà, xã Xuân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, Quân yêu cầu anh Khuyến lái xe đi chậm lại.

Sau đó, Quân bất ngờ dí dao vào cổ anh Khuyến và nói "không được động đậy, nếu không tao giết". Thấy vậy, anh Khuyến đã dùng tay gạt dao ra thì đối tượng Giang ngồi bên ghế phụ đã giữ 2 tay của anh Khuyến.

Sau đó, anh Khuyến tiếp tục đẩy được hai đối tượng ra và mở cửa xe thoát ra ngoài. Khi anh Khuyến bỏ chạy thoát thân, Quân và Giang đã điều khiển xe ô tô taxi của anh Khuyến bỏ chạy cùng toàn bộ số tài sản trên người tài xế taxi này. Đến ngày 11/8, hai đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet