Đã có 239 tin báo đến đường dây nóng Cục phòng chống tham nhũng

Hồng Chuyên

Trả lời các câu hỏi liên quan tới đường dây nóng tố cáo tiêu cực, tham nhũng, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), cho biết, sau 25 ngày công bố đường dây nóng, Cục nhận được tổng cộng 329 tin báo.

Theo ông Phạm Trọng Đạt, với 329 cuộc điện thoại và nhắn tin ở 3 đường dây nóng của Cục này thì số lượng chủ yếu tập trung gọi đến 2 số di động của Cục trưởng. Các cuộc gọi đến từ 27 địa phương và 12 bộ, ngành ở các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng…

Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt- (Ảnh: Dân trí )

Cụ thể, ông Đạt cho biết: “Thứ nhất là các lĩnh vực đất đai, khoán sản, thuế, ngân hàng, tài chính. Thứ hai là, các lực lượng công quyền nhà nước (gồm CSGT, kiểm lâm, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, thuế…). Thứ ba là lĩnh vực xuất nhập khẩu, công ăn việc làm (chạy chức, chạy quyền). Thứ tư là xây dựng công trình, chạy dự án, chính sách xóa đói giảm nghèo…”

Ông Đạt cho biết thêm, trong số đó có 160 tin phản ảnh có sai phạm thuộc chức năng của địa phương, bộ ngành mà người dân chưa hiểu luật pháp. Sau khi nhận những nguồn tin này Cục phòng chống tham nhũng đã hướng dẫn, giải thích để người dân phản ánh đúng nơi.

Có 120 tin phản ánh có dấu hiệu sai phạm về tham nhũng, không tiết kiệm thuộc các bộ ngành ở địa phương, Cục phòng chống tham nhũng cũng đề nghị nguồn tin cung cấp thêm tư liệu để chuyển về địa phương, yêu cầu xử lý.

Có 40 tin phản ánh có cơ sở tham nhũng, Cục đang tiếp tục xử lý. “Chúng tôi sẽ thu thập, sàng lọc, vấn đề nào thuộc thẩm quyền của Cục, Cục sẽ xử lý. Nếu thuộc thẩm quyền cơ quan khác chúng tôi sẽ chuyển để phối hợp xử lý”, ông Đạt nói.

Ông Đạt khẳng định, đây là giải pháp giúp Cục phòng chống tham nhũng thu thập được nhiều nguồn tin, từ đó nghiên cứu đưa ra những giải pháp căn cơ phục vụ công tác quản lý nhà nước tốt hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet