Đã có quyết định dịch chuyển và chặt hạ 109 cây trên đường Kim Mã

Hoàng Nam

Sở Xây dựng đã cấp phép dịch chuyển, chặt hạ 109 cây xanh cho Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội, trong đó dịch chuyển 106 cây, chặt hạ 02 cây, cắt tỉa 01 cây.
Hàng cây trên đường Kim Mã
Ban Quản lý Đường sắt Đô thị (ĐSĐT) Hà Nội được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ là chủ đầu tư thực hiện dự án tuyến ĐSĐT thí điểm của thành phố đoạn Nhổn – Ga Hà Nội (tuyến số 3). Để tổ chức thi công dốc hạ ngầm tuyến trên cao đoạn từ đền Voi Phục đến ngã tư Kim Mã – Liễu Giai. Vừa qua, tháng 8/2016, chủ đầu tư đã có đề nghị xin cấp phép dịch chuyển cây xanh. Ngày 18/8/2016, Sở Xây dựng đã cấp phép dịch chuyển, chặt hạ 109 cây xanh cho Ban Quản lý ĐSĐT Hà Nội. Trong đó, dịch chuyển 106 cây (gồm 103 cây phát triển bình thường đang nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và 03 cây có dấu hiệu sâu mục cần dịch chuyển về vườn cây để chữa trị), chặt hạ 02 cây chết nằm trong chỉ giới xây dựng của công trình và cắt tỉa 01 cây có cành vươn vướng vào mặt bằng thi công dự án. Đoạn đường thực hiện việc cắt tỉa cây sẽ kéo dài từ vỉa hè đền Voi Phục đến trước số nhà 575 Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội).

Trong quyết định, Sở Xây dựng đã giao cho Cty Cổ phần Beepro thực hiện việc dịch chuyển. Trong thời gian thực hiện việc dịch chuyển (từ tháng 9/2016 đến khi kết thúc), Sở Xây dựng, Ban Quản lý ĐSĐT, UBND quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Khánh sẽ giám sát, xác nhận chủng loại và có nghiên cứu phương thức đánh chuyển di dời. Theo đó, các cây có đường kính dưới 40cm sẽ được di dời trước và sau đó sẽ đến 4 cây xà cừ có đường kính lớn hơn 40cm. Được biết, các cây sẽ được di dời về Vườn ươm Văn Giang (Hưng Yên, vườn ươm của Cty Beepro).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet