Đã có thể bay thẳng Hà Nội tới châu Phi bằng máy bay Kenya Airways

Qua việc chính thức mở đường bay thẳng tới Việt Nam từ thủ đổ Nairobi, hãng Kenya Airways trở thành giải pháp nhanh nhất giúp người Việt Nam bay đến với châu Phi.
Kenya Airway trở thành hãng hàng không châu Phi đầu tiên bay thẳng tới Việt Nam
Kenya Airway sử dụng dàn tiếp viên đa sắc tộc. 

Ngày 31/3, Hãng Hàng không Kenya Airways vừa chính thức khai trương đường bay thẳng từ sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi (thủ đô của Kenya) tới Hà Nội, Việt Nam, trở thành hãng Hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối Việt Nam với Châu Phi.

Kenya Airways sẽ bay ba chuyến một tuần tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội bằng máy bay Boeing 787-800.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn hàng không Kenya Airways, ông Mbuvi Ngunze cho biết: "Việt Nam đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đáng kể trong những năm gần đây, trong đó có sự tăng trưởng thương mại với Châu Phi. Sự kiện khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi chắc chắn sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển này, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội du lịch, kinh doanh mới.”

Bằng đường bay mới mở, Kenya Airways hứa hẹn sẽ làm khăng khít hơn mối quan hệ giữa các quốc gia Châu Phi và Châu Á, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu lao động.

Để hỗ trợ và phát triển tuyến bay này, Kenya Airways sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam Airlines, một thành viên SkyTeam, hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn đến các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại Châu Phi. Hà Nội là thành phố lớn với hơn 7 triệu dân (số liệu năm 2013) và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Năm 2013, Hà Nội có tổng GDP là 21,5 tỷ Đô la Mỹ và GDP theo đầu người là 3.000 Đô la Mỹ. Tổ chức kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã dự đoán Hà Nội sẽ là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2008 tới 2025.

 

Nội dung

Kenya Airways là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam. Là hãng hàng không hàng đầu Châu Phi với 51 điểm đến trên toàn thế giới, trong đó có 42 điểm tại Châu Phi, và chuyên chở hơn ba triệu hành khách mỗi năm. Hãng rất tích cực trong việc đổi mới đội bay với 41 máy bay tân tiến nhất Châu Phi, trong đó có có máy bay B787 Dreamliner. Dịch vụ bay nổi tiếng thế giới và khoang ghế nằm hạng thương gia trên những chiếc máy bay cỡ lớn của Kenya Airways liên tiếp được bình chọn trong Top 10 toàn cầu. Gần đây nhất, hãng đã giành giải thưởng cao nhất dành cho Nhà đầu tư du lịch tại Châu Phi và giải thưởng Hãng Hàng không thương gia (Business Airline) của năm tại châu lục này. Kenya Airways có trụ sở đặt tại nhà ga Terminal 1A tại sân bay Quốc tế Jomo Kenyatta International Airport, Nairobi. Website chính thức của hãng:www.kenya-airways.com.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet