Đã cứu được chủ tàu chở than chìm trong bão số 2

Trương Hoa - Việt Hòa

Liên quan đến vụ tàu chở than bị chìm trong bão số 2 tại Đảo Ngư (Cửa Lò - Nghệ an) khiến 13 người mất tích, theo thông tin mới nhất, hiện đã cứu được 3 người và nghi ngờ con tàu này đã trôi dạt về biển Cửa Sót (Lộc Hà - Hà Tĩnh)
Ảnh minh họa

Trao đổi với PV Infonet vào trưa nay 17/7, Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy truỏng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết: Sau khi nhận được nguồn tin có khả năng tàu chở than bị chìm ở đảo Ngư (Nghệ An) trôi dạt về Cửa Sót (huyện Lộc Hà), Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh đã cử ngay một đoàn công tác xuống hiện trường để nắm bắt tình hình. Hiện do sóng lớn nên tàu của bộ chỉ huy vẫn chưa thể ra khơi được

“Tuy nhiên, chưa thể khẳng định được chắc chắn là tàu chở than bị chìm ở đảo Ngư trôi vào đây”, đại tá Hải nói.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7, trao đổi với PV, ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết trên vùng biển vừa có một chiếc tàu mất tích cùng với 12 thuyền viên và một đại diện chủ hàng.

Thông tin với báo chí vào trưa nay 17/7, Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Chánh VP UBQG TKCN cho biết, đến 9h, lực lượng chức năng đã cứu được 1 thuyền viên. 2 thuyền viên khác cũng được tìm thấy sau đó. 3 thuyền viên này được tìm thấy cách nơi tàu chìm 3 hải lý. Hiện 1 người đang phải cấp cứu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet