Đà Lạt: 3.000 cây Atiso biến mất sau 1 đêm

Sáng ngày 1/7, anh Nguyễn Văn Dự (nhân viên Công ty trà Atiso Ngọc Duy, phường 12, Đà Lạt) không nhận ra vườn Atiso do mình trồng vì chỉ qua một đêm hơn 3.000 cây Atiso đã bị trộm nhổ sạch.
Ảnh minh họa. Nguồn báo Dân Việt

Anh Nguyễn Văn Dự cho biết: Chiều ngày trước đó, anh vẫn tưới nước cho Atiso đến 18h mới về nhà, sáng 1/7 anh vô vườn sớm thì phát hiện bị trộm nhổ sạch 50 luống Atiso với khoảng hơn 3.000 cây đã trồng được 3 tháng. Thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Được biết, số Atiso bị mất được trồng tại khu vực Dự án núi Hòn Bồ, phường 12, Tp. Đà Lạt, do Công ty trà Atiso Ngọc Duy quản lý và trồng dược liệu Atiso. 

Nhiều nhà nông trồng Atiso tại phường 12 cũng cho biết, thời gian này, rất nhiều nhà trồng Atiso bị trộm “ghé thăm”, nhổ sạch lúc nửa đêm. 

“Vì thời điểm hiện tại giống cây Atiso con trở nên khan hiếm nên nhiều nhà bị nhổ trộm cây giống, cây con. Giá cây con hiện khoảng 8.000 đồng/cây nhưng vẫn không có để mua. Nhiều nhà phải cử người vào vườn ở qua đêm để canh vườn” - ông Nguyễn Văn Lâm, một nạn nhân bị trộm hơn 100 cây trước đó chia sẻ thêm.

Được biết, Công ty Ngọc Duy cũng đã báo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

An An/Báo Lâm Đồng Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet