Đà Lạt: Đưa "ngôi nhà ma" vào hoạt động

Sau nhiều năm bị bỏ hoang dẫn đến xuống cấp, hư hỏng nặng, hai ngôi nhà trên đèo Prenn, cửa ngõ đi vào TP Đà Lạt, Lâm Đồng đã được chỉnh trang, chuẩn bị đưa vào phục vụ miễn phí khách tham quan.
Ngôi nhà số 34 đang được gấp rút hoàn thành để đưa vào sử dụng

Ngày 23/4, đại diện chủ sở hữu hai căn nhà nói trên cho biết, vào dịp 30/4 và 1/5 tới, hai ngôi nhà này sẽ được mở cửa cho khách du lịch vào tham quan, sau đó tiếp tục trùng tu, nâng cấp. Khi đã hoàn tất công việc chỉnh trang, họ sẽ biến nơi đây thành điểm du lịch phục vụ cộng đồng miễn phí, tạo nên trạm dừng chân mới trước khi bước vào TP Đà Lạt.

Ngôi nhà số 32 và 34, đường Ba Tháng Tư, TP Đà Lạt, một tòa nhà nằm bên phía tay trái và tòa nhà còn lại ở phía tay phải theo hướng đi vào TP Đà Lạt. Hai căn nhà này do người Pháp cho xây dựng vào những năm đầu của thế kỷ XX. Mỗi căn nhà đều có một tầng hầm dành làm nơi để xe, một tầng trệt và một lầu, được bố trí thành nhiều phòng nhỏ bên trong. Sau năm 1975, hai tòa nhà trên được chuyển nhượng qua nhiều đời chủ sở hữu nhưng hầu hết đều không được đưa vào sử dụng dẫn đến xuống cấp, hư hỏng nặng, hầu như chỉ còn lại bộ khung. Do bị để hoang, lại nằm giữa rừng thông hiu hắt nên trong một thời gian dài hai căn nhà này bị đồn thổi với những câu chuyện hoang đường, vô căn cứ, nên người ta quen gọi là “ngôi nhà ma”.

Chủ sở hữu hiện tại hai căn nhà này cho biết, họ đã đấu giá khối tài sản này với giá hơn 3,4 tỷ đồng.

Văn Báu/Báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet