Đà Lạt: Thu giữ 6 tấn măng tươi ngâm ủ bột màu vàng

Ngày 12/4, lực lượng chức năng của tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt tiến hành lập biên bản thu giữ 6,4 tấn măng tươi ngâm ủ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bà Trần Thị Viễn Thương (32 tuổi, ngụ tại số 18B, Trần Khánh Dư, P8, TP Đà Lạt).
Lực lượng chức năng kiểm tra nơi chế biến măng của bà Thương

Số măng ngâm ủ không đảm bảo vệ sinh này được Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Lâm Đồng), phát hiện và phối hợp với Công an TP Đà Lạt cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng kiểm tra, lập biên bản thu giữ. Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng còn thu giữ khoảng 300g chất bột màu vàng mà bà Thương sử dụng để tạo màu cho măng nhưng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc và chưa xác định được bột gì.

Theo khai nhận của bà Thương, số măng trên bà mua của một người tên Phong (ngụ tại Ninh Sơn, Ninh Thuận) từ tháng 9/2015 về ngâm ủ để bán; còn chất bột màu vàng thì mua tại chợ Đà Lạt để tạo màu cho măng theo yêu cầu của người mua.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã lấy mẫu măng và mẫu bột màu vàng để xét nghiệm, giám định có độc tố hay không để có hướng xử lý.

Theo Thụy Trang/ Lâm Đồng online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet