Đà Lạt: Trong đợt Tết Dương lịch giá phòng nghỉ tăng đột biến

Tất cả các cơ sở lưu trú tại Trung tâm TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã hết phòng từ chiều ngày 1-1 trong khi nhu cầu thuê phòng của du khách vẫn còn rất lớn.

Đà Lạt: Trong đợt Tết Dương lịch giá phòng nghỉ tăng đột biến - ảnh 1
Các điểm tham quan tại Đà Lạt đông kín du khách. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Theo ghi nhận của phóng viên, trong khi các khách sạn có gắn sao và uy tín vẫn giữ nguyên giá phòng như ngày thường thì giá các cơ sở lưu trú dạng bình dân tại khu Hòa Bình (TP. Đà Lạt) đã tăng lên gấp đôi so với ngày thường từ trưa ngày 1-1, với giá từ 300.000 đồng tăng lên 600.000 đồng, phòng 2 giường.

Mặc dù vậy, trước nhu cầu tăng cao đột biến, các cơ sở lưu trú tại Trung tâm Đà Lạt đã không thể đáp ứng đủ chỗ ở cho du khách. Nhiều đoàn du khách đã phải di chuyển về những cơ sở lưu trú phía ngoại ô thành phố mới tìm được chỗ ở

Đà Lạt: Trong đợt Tết Dương lịch giá phòng nghỉ tăng đột biến - ảnh 2
Vườn hoa thành phố đông kẹt khách tham quan. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Trong khi đó, từ sáng sớm, hàng ngàn du khách đã đổ về Vườn hoa thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ hoặc di chuyển về phía huyện Lạc Dương để chinh phục đỉnh LangBiang hung vĩ, thăm quan Làng Cù Lần thơ mộng… đã khiến cho nhiều điểm tham quan trở nên quá tải. Đặc biệt, khu vực trước Vườn hoa thành phố, vào giờ cao điểm đã xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phải có mặt để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

Theo quản lý các khu du lịch tại Đà Lạt, so với thời điểm này năm trước, năm nay du khách lên Đà Lạt hơn rất nhiều.

Ngô Khắc Lịch/Báo Gia Lai

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet