Đà Nẵng: 10 người bị thương do thang máy khách sạn rơi từ tầng 6

Khi được hỏi về nguyên nhân lúc xảy ra sự cố, bệnh nhân từ chối trả lời.

Đến 11 giờ, trưa 18-7, một trong số 10 nạn nhân bị thương trong vụ rơi thang máy ở khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), vào tối 17-7, vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi được hỏi về nguyên nhân lúc xảy ra sự cố, bệnh nhân từ chối trả lời.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), vụ việc rơi thang máy từ tầng 6 xuống tầng 1 tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai là một sự cố và lực lượng Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, khoảng 21 giờ 40 phút, tối 17-7, Khoa tiếp nhận 10 nạn nhân bị thương trong vụ rơi thang máy ở khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Trong số 10 nạn nhân, có tám nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ, trầy xước nên được cho về ngay trong tối 17-8. Hai nạn nhân bị nặng là chị Nguyễn Thị Bích Nga (22 tuổi, trú huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị gãy xương đùi bên trái, vỡ xương gót hai bên, phải băng bột, và anh Trương Hoàng Minh (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị chấn thương cột sống thắt lưng được chuyển lên khoa Ngoại thần kinh tiếp tục điều trị. Đến sáng 18-7, chị Nga cũng đã xuất viện.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho hay: “Đây là sự cố do thang máy tụt xuống, khách chỉ bị thương nhẹ và họ cũng vui vẻ, chia sẻ vì đây là cái rủi. Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã đến hỏi thăm tình hình khách bị thương và chỉ đạo khách sạn tập trung lo cho khách cũng như kiểm tra, kịp thời khắc phục thang máy”.

Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai Đà Nẵng, nơi xảy ra sự cố thang máy rơi tự do, tối 17-7.

ANH ĐÀO/Báo Nhân dân điện tử

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet