Đà Nẵng: 11 người bị thương trong bão

Hải Châu

"Đà Nẵng đã thành công trong việc khống chế bão số 11", đó là khẳng định của ông Văn Hữu Chiến tại cuộc họp Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão (BCH PCLB) TP Đà Nẵng 9h sáng nay.

Thống kê sơ bộ Đà Nẵng có 11 người thương nhẹ, không có người chết trong bão. Tình hình tàu thuyền chưa ghi nhận thiệt hại gì lớn.

Công tác sơ tán dân trước bão được tiến hành nghiêm túc triệt để, đặc biệt là ở huyện Hòa Vang, vì vậy thiệt hại về người được giảm thiểu.

Đà Nẵng: 11 người bị thương trong bão - ảnh 1

Ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó BCH PCLB TP Đà Nẵng, cơn bão này khi đổ bộ vào khoảng giữa Đà Nẵng và Hội An với sức gió lên tới cấp 12 bằng bão Sansen 2006 nhưng sức giật cao hơn, bão Sansen giật cấp 13 còn cơn bão này giật đến cấp 14-15.

Quan sát sơ bộ trên địa bàn Đà Nẵng, cây cối đổ ngang băng bão Sansan nhưng thiệt hại về người và nhà cửa thấp hơn do nhà cửa kiên cố hơn, người dân chủ động hơn, cảnh giác hơn, chằng chống tốt, ngay trong sáng ngày 15/10, thành ủy Đà Nẵng đã có chỉ thị số 1242 về việc tập trung khắc phục hậu qủa bão số 11, triển khai chỉ thị này, tại cuộc họp này tại BCH PCLB TP vào sáng nay ông Trần Thọ chỉ đạo yêu cầu tất cả cấp ngành địa phương hỗ trợ vật chất đối với gia đình có nhà sập hoàn toàn hoặc hư hỏng nặng đang gặp nhiều khó khăn với yêu cầu không để người dân nào bị thiếu ăn thiếu mặc, không có nơi ở, đau ốm không được chữa trị.

Không được để xảy ra dịch bệnh sau bão. Yêu cầu UBND TP khẩn trương thống kê thiệt hại do bão gây ra để nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Trước mặt chỉ đạo dọn dẹp VSMT, giao thông trong khu vực nội thành, sớm khôi phục điện cấp nước đả bảo liên lạc, sớm ổn định LĐSX của người dân

Yêu cầu ngành công thương tăng cường quản lý thị trường ko xảy ra tăng gái bất hợp lsy sau bão

Yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự Bộ đội biên phòng và CA thành phố tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả sau bão, trước mắt đảm bảo lưu thông, dọn dẹp cây cối ngã đổ trên QL 1A và 14 và các tuyến giao thông 2 quận nội thành là Hải Châu và Thanh Khê

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet