Đà Nẵng: 20 tác phẩm đạt giải Cuộc thi thiết kế sản phẩm phục vụ APEC 2017

Hải Yến

Ngày 1/6, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức công bố trao giải Cuộc thi thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho 20 tác phẩm xuất sắc nhất.

Sau 5 tháng phát động (từ tháng 12/2016 - 6/2017), Cuộc thi thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã thu hút sự tham gia của 31 đơn vị và 56 cá nhân đến từ 8 tỉnh thành trong cả nước với tổng cộng 171 tác phẩm dự thi. Trong đó, có 28 mẫu thiết kế và 143 sản phẩm hoàn chỉnh với nhiều mẫu mã phong phú, tinh xảo.

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác phẩm “Bình gốm Tâm - Thức” của Công ty TNHH sản xuất và thương mại sứ Bộ Trại (Hà Nội).

Ban tổ chức đã chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải nhất thuộc về tác phẩm “Bình gốm Tâm - Thức” của Công ty TNHH sản xuất và thương mại sứ Bộ Trại (Hà Nội); 2 giải nhì thuộc về: “Biểu trưng gỗ gắn biển tượng APEC VIET NAM 2017”của công ty cổ phần sản xuất và phân phối quà tặng chìa khóa vàng (Hà Nội) và tác phẩm “Giai điệu lương tri” của nghệ nhân Trần Thu, Nguyễn Thế Quốc (Quảng Nam) cùng 5 giải ba và 12 giải khuyến khích khác.

Hình ảnh tác phẩm "Bình gốm Tâm - Thức" .

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát huy những  ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của chuyên gia trong lĩnh vực liên quan để hoàn thiện các mẫu sản phẩm dự thi trở thành sản phẩm mới có tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, mỹ thuật và đáp ứng nhu cầu về quà tặng sản phẩm lưu niệm phục vụ cho Hội nghị APEC 2017.

Được biết, 20 sản phẩm đạt giải từ Cuộc thi sẽ được UBND thành phố Đà Nẵng lựa chọn để trưng bày, giới thiệu, quảng bá và làm quà tặng cho đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cũng sẽ được đưa vào tham gia chương trình phát triển sản phẩm lưu niệm du lịch để hưởng các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất các sản phẩm lưu niệm, hỗ trợ khởi nghiệp, đăng ký sở hữu trí tuệ… nhằm đầu tư sản xuất hàng hóa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet