Đà Nẵng: 9 ca tử vong tại bệnh viện do TNGT đều từ nơi khác chuyển đến

HẢI CHÂU

Đó là thông tin được ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay sáng 15/2, tại buổi gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016 của lãnh đạo TP Đà Nẵng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, trong 6 ngày nghỉ Tết Bính Thân 2016 (từ ngày 6 – 11/2), trên địa bàn TP chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm 01 người bị thương. So với 06 ngày nghỉ Tết Ất Mùi 2015, số vụ tai nạn không tăng không giảm (1/1), giảm 01 người chết (0/1), số người bị thương không tăng không giảm (1/1).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh chúc mừng Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về kết quả đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp Tết Bính Thân vừa qua (Ảnh: HC)

Tại buổi gặp mặt sáng 15/2 của lãnh đạo Đà Nẵng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện nhân dịp đầu xuân Bính Thân 2016, Chánh Văn phòng UBND TP Trần Đình Quỳnh cho biết thêm, trong dịp Tết vừa qua, Công an TP đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các kế hoạch, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về đảm bảo an ninh trật tự, bố trí lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý tình hình, đảm bảo không xảy ra vụ việc nghiêm trọng về an ninh trật tự.

Theo đó, trước, trong và sau Tết Bính Thân 2016 (từ ngày 6 – 13/2) ở Đà Nẵng chưa phát hiện hoạt động phức tạp nghi vấn liên quan đến an ninh quốc gia. Trên địa bàn chỉ xảy ra 01 vụ cố ý gây thương tích (ở quận Thanh Khê) làm bị thương 1 người; 01 vụ cướp giật tài sản (ở huyện Hòa Vang), thiệt hại 01 điện thoại di động và 600.000 đồng; 04 vụ trộm cắp tài sản (ở quận Hải Châu và Thanh Khê), thiệt hại tài sản 510 triệu đồng, trong đó Công an quận Thanh Khê đã điều tra làm rõ 01 vụ, thu hồi 28 triệu đồng, bắt 01 đối tượng là con ruột của người bị hại.

Đáng chú ý, ông Trần Đình Quỳnh cũng khẳng định, trong dịp Tết Bính Thân, Đà Nẵng chỉ xảy ra 01 vụ TNGT làm 01 người bị thương. Tại các bệnh viện trên địa bàn TP có 09 trường hợp tử vong do TNGT. Tuy nhiên cả 9 trường hợp này đều bị TNGT từ Quảng Nam, Quảng Ngãi rồi chuyển đến Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ, dịp Tết vừa qua TP đón trên 222.000 lượt khách du lịch, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó cho thấy Đà Nẵng đang ngày càng có sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước. Và một trong những điều tạo nên sức hút đó chính là sự an bình, an toàn, khang trang, sạch đẹp trên địa bàn TP.

“Dấu ấn đặc biệt trong dịp Tết năm nay là trong khi cả nước xảy ra 334 vụ TNGT làm chết 210 người, bị thương 331 người thì Đà Nẵng chỉ xảy ra 01 vụ TNGT làm 01 người bị thương và không có TNGT chết người. Đây là kết quả rất ấn tượng, phản ánh sự cố gắng, nỗ lực của toàn TP, trong đó công đầu thuộc về lực lượng công an, CSGT và các lực lượng chức năng đã tham gia tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời cho thấy ý thức của người dân khi tham gia giao thông cũng được nâng lên rõ rệt!” – ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet