Đà Nẵng: Bắn pháo hoa tại 4 điểm trong đêm giao thừa Tết Bính Thân 2016

HẢI CHÂU

Ngày 17/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP vừa ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đánh dấu thời khắc giao thừa chuyển sang năm mới Bính Thân 2016 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách.

Theo đó, trong đêm giao thừa Tết Bính Thân 2016, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm. Điểm 1 trên cầu Nguyễn Văn Trỗi; điểm 2 tại sân vận động quận Ngũ Hành Sơn; điểm 3 trên bãi đất Phương Trang (trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu) và điểm 4 tại khu đất mặt bằng phòng cháy chữa cháy số 5 (Trung tâm hành chính huyện Hoà Vang).

Đà Nẵng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 4 điểm trong đêm giao thừa Tết Bính Thân 2016 (Ảnh: HC)

Tổng số pháo tầm cao được sử dụng là 2.000 quả, mỗi cụm 500 quả; và 100 giàn pháo tầm thấp, mỗi điểm 25 giàn với tổng thời gian bắn tại mỗi điểm là 15 phút, bắt đầu từ 0h00 đến 0h15 ngày 8/2/2016 (mùng 1 Tết Âm lịch), lấy theo giờ của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong khi đó, Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội TP Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp với Nhạc viện TP.HCM tổ chức chương trình hòa tấu guitar cổ điển "Danang International Guitar Concert 2015 - chào năm mới 2016” lúc 19h45 tối 29/12 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng).

Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục đan xen giữa những màn biểu diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu cho đến ngũ tấu, sự kết hợp giữa guitar và violon của các nghệ sĩ nổi tiếng, đã đoạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chương trình lần này có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Thái Lan và Malaysia.

Với lần thứ 4 được tổ chức vào dịp cuối năm, chương trình "Danang Guitar Concert" đã trở thành hoạt động thường niên, một sân chơi, điểm hẹn giao lưu nghệ thuật thú vị đối với những ai yêu mến và mong muốn được hưởng thức thể loại âm nhạc guitar cổ điển này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet