Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng

HẢI CHÂU

Chiều 12/10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tổ chức công bố thông tin phá thành công về vụ án bắt cóc trẻ em lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng và bàn giao bé trai 21 tháng tuổi cho mẹ là chị Huỳnh Thị Hiền.

Theo đó, lúc 17h15 chiều ngày 8/10, Công an quận Hải Châu nhận được tin báo chị Huỳnh Thị Hiền (sinh năm 1991, trú thôn 3, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đến đón con là cháu Nguyễn Công Vũ (sinh tháng 1/2012) đang gởi tại nhà trẻ gia đình ở K140/6 đường Hải Phòng (quận Hải Châu), nhưng chủ nhà trẻ này là bà Nguyễn Thị Thúy cho biết đã có một người phụ nữ đến đón cháu Vũ đưa đi đâu không rõ.

Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng - ảnh 1
Công an quận Hải Châu tổ chức bàn giao cháu Nguyễn Công Vũ... (Ảnh: HC)
Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng - ảnh 2
cho mẹ là chị Huỳnh Thị Hiền (Ảnh: HC)

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu bắt cóc trẻ em làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự địa phương, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội phối hợp với Công an quận Hải Châu và các đơn vị chức năng áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng tìm cháu bé.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định từ giữa tháng 9/2013, chị Hiền đến làm nhân viên vệ sinh tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian ở đây, chị Hiền quen biết bà Phan Thị Ngọc (tức Hồng, sinh năm 1970, hộ khẩu thường trú ở thôn 4, xã Quế Long, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) là đối tượng sống lang thang ở khu vực bệnh viện. Thỉnh thoảng do bận việc, chị Hiền có nhờ bà Ngọc đến nhà trẻ đón cháu Vũ về. Đồng thời chị Hiền cũng đã nói với bà Nguyễn Thị Thuý (chủ nhà trẻ) là đôi khi bà Ngọc sẽ đến đón cháu Vũ.

Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng - ảnh 3
Chị Huỳnh Thị Hiền không ngăn được nước mắt khi phát biểu những lời cảm ơn lực lượng công an đã tìm lại đứa con cho chị (Ảnh: HC)

Khoảng 7h30 sáng 8/10, chị Hiền gửi cháu Vũ đến nhà trẻ của bà Thuý như thường lệ. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, với ý định đón cháu Vũ đem về bán lấy tiền tiêu xài, bà Ngọc không nói gì với chị Hiền mà trực tiếp đến nhà tẻ, nói là chị Hiền bận việc nên nhờ bà Ngọc đón cháu Vũ về giúp. Do bà Ngọc từng nhiều lần đón cháu Vũ nên bà Thuý tin tưởng giao cháu Vũ cho bà này.

Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng - ảnh 4
UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng cho Công an quận Hải Châu và các Phòng PC 45, PA 71 (Công an Đà Nẵng) - Ảnh: HC

Ngay sau đó, bà Ngọc mang cháu Vũ ra bến xe Đà Nẵng, đón xe ra chợ Đông Hà (thuộc TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, bà Ngọc bán cháu Vũ cho bà Trần Thị Lợi (sinh năm 1967, hộ khẩu thường trú tại khu phố 5, phường 1, TP Đông Hà) với giá 1,1 triệu đồng rồi về lại Đà Nẵng lẩn trốn.

Đà Nẵng: Bắt cóc, bán bé trai với giá 1,1 triệu đồng - ảnh 5
Đối tượng Phan Thị Ngọc tại Công an quận Hải Châu (Ảnh: HC)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phát hiện ra bà Ngọc đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại ngã ba Huế (thuộc phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Đến 22h đêm 11/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu triệu tập bà Ngọc đến làm việc. Qua đấu tranh, bà Ngọc đã thừa nhận hành vi của mình.

Như vậy chỉ sau 72 giờ từ khi vụ án xảy ra, Công an quận Hải Châu phối hợp với các lực lượng liên quan đã phá thành công vụ án bắt cóc trẻ em đem bán lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng. Ngay trong chiều 11/10, UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng cho Công an quận Hải Châu, các phòng PC 45, PA 71 (Công an Đà Nẵng) số tiền 10 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet