Đà Nẵng bắt đầu đếm ngược đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016

HẢI CHÂU

Đúng 7g sáng 24/9, đồng hồ đếm ngược còn 365 ngày đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5-2016 (ABG 5) đã chính thức được khai trương tại vòng xoay đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (Đà Nẵng)

Lúc 7g sáng 24/9, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã cùng bấm nút chính thức khai đồng hồ đếm ngược đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 (ABG 5).

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và lãnh đạo TP Đà Nẵng bấm nút khai trương đồng hồ đếm ngược còn 1 năm đến ABG 5 (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng ở vòng xoay đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn – nơi đặt đồng hồ đếm ngược, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đà Nẵng Lê Khánh Hải, Trưởng BTC ABG 5 nêu rõ, lễ khai trương đồng hồ đếm ngược 365 ngày trước ABG 5 là dấu mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn tăng tốc quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đà Nẵng – TP đăng cai Đại hội.

Buổi lễ được tổ chức gọn nhje nhưng trang trọng ở vòng xoay đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (Ảnh: HC)

Ông nêu rõ, ABG là sự kiện thể thao quan trọng của châu lục nhằm phát triển các môn thể thao biển, thể hiện sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với phát triển du lịch của các quốc gia châu Á. Đăng cai tổ chức ABG có ý nghĩa to lớn về thể thao, chính trị, ngoại giao, văn hóa – xã hội và du lịch, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chào mừng sự kiện khai trương đồng hồ đếm ngược đến ABG 5 (Ảnh: HC)

“Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống lịch sử, văn hóa, về đất nước và con người Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, một trong những TP phát triển năng động, một điểm đến hòa bình, thân thiện, mến khách của nước ta!” – Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải nói.

Đồng hồ đếm ngược vào ban ngày...

Hoan nghênh và đánh giá cao sự nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị tổ chức ABG 5 của TP Đà Nẵng, của BTC và các tiểu ban của BTC Đại hội thời gian qua, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng chỉ rõ, lễ đếm ngược một năm trước Đại hội là sự kiện mở đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá Đại hội, tạo sự chú ý của mọi người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời nhắc nhở BTC Đại hội cũng như nhân dân TP Đà Nẵng cùng nêu cao trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ các công việc chuẩn bị để tổ chức Đại hội thành công.

buổi chiều...

“Thời gian từ nay đến khi diễn ra Đại hội không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc còn rất lớn. Tôi đề nghị BTC Đại hội của TP Đà Nẵng, các tiểu ban của BTC và mỗi người dân TP cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu tổ chức Đại hội tốt nhất trong khả năng của chúng ta, tạo được uy tín với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và bạn bè thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục!” – Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

và buổi tối (Ảnh: HC)

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Trưởng BTC ABG 5 TP Đà Nẵng khẳng định, sự kiện khai trương đồng hồ đếm ngược đánh dấu sự sẵn sàng của TP Đà Nẵng trong công tác chuẩn bị cho Đại hội lần này. Đại diện cho Việt Nam đăng cai ABG 5, Đà Nẵng sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhất các yêu cầu của OCA, BTC Đại hội.

“Lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng vô cùng phấn khởi được góp sức và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vận động viên có những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, những buổi giao lưu thắm thiết tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân TP Đà Nẵng với du khách và các vận động viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong thời gian sắp đến!” – ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet