Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên trộm tài sản của khách lưu trú tại khách sạn

HẢI CHÂU

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Đà Nẵng) cho hay, chiều 25/9, Phạm Ngọc Hiếu, thủ phạm giả làm khách lưu trú để trộm cắp tài sản của khách tại khách sạn Golden Sea 3 đã bị bắt tại Hậu Giang. Trưa nay 26/9, đối tượng này bị di lý về đến Đà Nẵng!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chỉ từ ngày 31/8 đến 3/9, trên địa bàn phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản của khách lưu trú tại các khách sạn Hiền Hòa (ngày 31/8, lấy trộm của khách 01 điện thoại di động Oppo và 6,9 triệu đồng); khách sạn Royal Family (ngày 2/9, lấy trộm của khách 01 điện thoại di động Samsung Galaxy Note 7 màu vàng và 27 triệu đồng).

Đà Nẵng: Bắt đối tượng chuyên trộm tài sản của khách lưu trú tại khách sạn - ảnh 1
Đối tượng Phạm Ngọc Hiếu và hình ảnh giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá bị camera của khách sạn Golden Sea 3 ghi lại (Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp)

Khoảng 17h15 ngày 3/9, anh Phan Mạnh Hà (sinh năm 1973, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội; lưu trú phòng 706 khách sạn Golden Sea 3) gửi chìa khóa phòng cho lễ tân rồi đi tắm biển. Đến 18h15 anh Hà trở về thì phát hiện bị mất tài sản để trong phòng khách sạn gồm 01 điện thoại Vertu trị giá 12.000 USD, 01 điện thoại Samsung Note trị giá 10 triệu đồng, 01 đồng hồ Tissot trị giá 600USD và 12 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 5/9, Công an quận Sơn Trà đã có văn bản 486/CAQ-HS gửi Công an Đà Nẵng, Công an các quận, huyện trên địa bàn TP, Công an 07 phường và các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn quận để thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội mới để trộm cắp tài sản của khách du lịch tại các khách sạn. Đồng thời mô tả đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây ra các vụ trộm này khoảng 38 – 46 tuổi, cao khoảng 1m65 – 1m70, dáng người vừa, tóc ngắn.

Từ hình ảnh do camera tại khách sạn Golden Sea 3 ghi lại, Phòng Cảnh sát Hình sự Đà Nẵng đã điều tra, xác định Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, quê Hải Dương, trú xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) chính là thủ phạm đã từ quê vợ ở Hậu Giang đến Đà Nẵng giả làm khách lưu trú tại khách sạn này để lấy chìa khoá phòng 706, trộm cắp tài sản của anh Phan Mạnh Hà.

Theo đó, Hiếu lân la các bãi tắm tìm du khách từ xa đến, bắt chuyện làm quen, tìm hiểu nơi họ lưu trú để trộm cắp. Qua đó, Hiếu đã gặp, làm quen với anh Phan Mạnh Hà và “phục kích”. Khoảng 17h ngày 3/9, thấy anh Hà cùng gia đình đi tắm biển, Hiếu cũng xuống biển nhúng người cho ướt rồi trở lại khách sạn hỏi chìa khoá phòng 706. Do nhầm Hiếu là khách ở cùng phòng với anh Hà, nhân viên lễ tân đã giao chìa khoá cho Hiếu thực hiện hành vi trộm cắp như nêu trên.

Sau khi lấy trộm tài sản của anh Phan Mạnh Hà, Hiếu ở lại Đà Nẵng thêm 1 ngày rồi vào Nha Trang tiếp tục thực hiện một số vụ trộm tương tự trước khi trở về quê vợ ở Hậu Giang. Tuy nhiên lúc 14h ngày 25/9, Hiếu đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng đã phối hợp với Công an Hậu Giang bắt giữ.

Qua khám xét, Công an đã thu hồi phần lớn tài sản của anh Hà (trong đó có chiếc điện thoại Vertu) do Hiếu trộm cắp nhưng chưa kịp tiêu thụ cùng một số tài sản liên quan đến các vụ trộm khác. Bước đầu, Hiếu khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại các khách sạn ở Đà Nẵng, 3 vụ ở Nha Trang và 1 số vụ tại các địa phương khác. Hiện Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet