Đà Nẵng: Bắt đối tượng cuối cùng trong nhóm ném đá làm hư hại 12 ô tô

HẢI CHÂU

10h30 sáng nay (25/5), Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đối tượng cuối cùng trong nhóm 9 nghi phạm ném đá làm hư hại 12 xe ô tô trên đường Nguyễn Tất Thành vào rạng sáng 21/5 cũng đã bị bắt.

Đó là đối tượng Võ Trung Nhân (sinh năm 2000, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu), bị bắt lúc 1h sáng 25/5. Trước đó đã có 8 đối tượng bị bắt, cũng đều ở quận Hải Châu, gồm Nguyễn Đình Vĩnh Lộc, Võ Thành Công, Hồ Quốc Đạt, Hà Phước Duy, Trần Hữu Bình (cùng trú phường Hải Châu 1); Trần Thành Trí (phường Bình Hiên); Nguyễn Trường Nguyên Phương (phường Hòa Thuận Tây) và Lê Hoàng Minh Tâm (phường Nam Dương).

Đà Nẵng: Bắt đối tượng cuối cùng trong nhóm ném đá làm hư hại 12 ô tô - ảnh 1
Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng (giữa) thưởng nóng cho Công an quận Hải Châu vì đã nhanh chóng khám phá vụ việc (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Trước đó, vào rạng sáng 21/5, nhóm đối tượng này đã cùng rủ nhau sử dụng xe môtô và dùng gạch block lót vỉa hè để ném làm hư hại kính chắn gió, kính sau của 12 xe ô tô đỗ trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Trong đó có 9 chiếc ở địa bàn quận Hải Châu, 2 chiếc ở quận Thanh Khê và 1 chiếc khác ở quận Sơn Trà. Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng.

Qua trích xuất camera dọc theo các tuyến phố, trên đường và lần theo hướng di chuyển của nhóm nghi phạm, Công an quận Hải Châu đã khoanh vùng và xác định được nhóm đối tượng gồm 9 người đi trên 5 chiếc xe máy. Tối 24/5 và rạng sáng 25/5, cả 9 đối tượng này đều đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận sau khi ngồi ăn uống ở một quán ăn đêm, cả nhóm rủ nhau đi đập kính ô-tô cho… vui chứ không phải đập phá vì trộm cắp hay vì mâu thuẫn cá nhân. Các đối tượng cũng khai báo Trần Hữu Bình là đối tượng cầm đầu, trực tiếp ngồi sau xe gắn máy và ném đá vào nhiều xe nhất. Hiện đối tượng này đang bị Công an quận Hải Châu cách ly khỏi các đối tượng còn lại để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, hành vi của các đối tượng kể trên đã có dấu hiệu phạm tội “cố ý hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên do các đối tượng này đều dưới 18 tuổi (tất cả đều 16 – 17 tuổi) nên Công an quận Hải Châu phải bàn bạc thống nhất với các ban, ngành hữu quan về hướng xử lý.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet