Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp sinh viên lừa đảo trên mạng

HẢI CHÂU

Trưa 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an Đà Nẵng đã công bố lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Thái Vỹ (sinh năm 1997, trú Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) do lừa đảo trên mạng để chiếm đoạt tài sản.

 

Thông tin ban đầu cho hay, Lương Thái Vỹ bị bắt khẩn cấp do hành vi “đăng các trang quảng cáo bán hàng “ảo” nhằm mục đích chiếm đạt tài sản”, phạm vào Điều 226b Bộ luật Hình sự (sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản).

Trưa 6/1 tại Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã công bố lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lương Thái Vỹ (Ảnh: HC)

Theo đó, thời gian qua đối tượng này đăng các thông tin bán hàng (chủ yếu là xe máy) không có thật trên trang raovat.com. Khi có người tin tưởng, gọi vào số điện thoại mà Lương Thái Vỹ công bố trên trang raovat.com thì đối tượng này hướng dẫn đặt cọc và chuyển tiền vào một tài khoản do mình mua trên mạng. Đã có nhiều người trên toàn quốc, trong đó có nạn nhân ở Bắc Ninh, tin tưởng việc Vỹ bán xe máy là sự thật và đã chuyển tiền vào tài khoản theo hướng dẫn của Vỹ.

Theo Cơ quan CSĐT, mặc dù đang là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng nhưng Lương Thái Vỹ tiêu xài rất “công tử”. Lừa được bao nhiêu tiền, đối tượng này ăn chơi xả láng. “Đối tượng đưa cả hình xe máy các loại lên trang raovat.com để “câu” khách, lừa đảo trên toàn quốc. Ở Bắc Ninh có nạn nhân bị sập bẫy và gửi đơn tố giác. Qua điều tra thì Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện ra” - Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tường thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Do đang trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, nên Cơ quan CSĐT chưa công bố số tiền các nạn nhân bị Lương Thái Vỹ lừa cũng như bao nhiêu người sập bẫy của đối tượng này. Tuy nhiên Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tường khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo, mua bán trên mạng vì đa số là không rõ ràng, minh bạch. Không nên vì những lợi nhuận trước mắt mà sa vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet