Đà Nẵng: Bị thu hồi tờ rơi, Jeep Tours vẫn ngoan cố giữ “China Beach” trên web!

HẢI CHÂU

Sau khi bị thu hồi tờ rơi có nội dung sai trái, đến 18h chiều nay 28/7, trên trang web của Công ty Jeep Tour (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ biển Đà Nẵng trong các quảng cáo của Công ty này!

Lúc 17h chiều 28/7, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho hay, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo của Công ty Jeep Tours (38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) sử dụng sai trái cụm từ “China Beach” để chỉ biển Đà Nẵng.

Đến 18h chiều 28/7, trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ "China Beach" để chỉ biển Đà Nẵng! (Ảnh: HC)

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Infonet, tính đến 18h cùng ngày, trên trang web của Jeep Tour (http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours) vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ biển Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty này.

Như Infonet đã nêu, trang web của Jeep Tours hoàn toàn bằng tiếng Anh, cho thấy đối tượng mà họ nhắm đến chủ yếu là du khách nước ngoài. Do đó, tác hại do thông tin sai lệnh về biển Đà Nẵng, có liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trên trang web của Công ty này càng khó lường.

Trở lại với tờ rơi sử dụng sai trái cụm từ “China Beach” của Công ty Jeep Tour, khi Công an quận Ngũ Hành Sơn đến làm việc sáng 28/7, bà Lê Thị Tâm, chủ nhà 38 An Thượng 5 cho rằng số tờ rơi đó là do một người đàn ông nước ngoài đến nhận đặt tour đã cung cấp cho và bà không hề hay biết số tờ rơi đó có nội dung không chính xác như vậy.

Thậm chí, theo báo Đất Việt thì khi trả lời phỏng vấn của báo này, chủ nhà số 38 An Thượng 5 cho rằng nhà của bà kinh doanh ăn uống (cửa hàng Tam’s Pub & Surf) và khi bà đang đứng trong bếp nấu ăn cho khách thì thoáng thấy một người đàn ông ngoại quốc nhưng không rõ người nước nào tới đặt trên bàn số tờ rơi quảng cáo về tour du lịch bằng xe jeep, chứ không có chuyện người nước ngoài thuê địa chỉ của bà để phân phát các tờ rơi trên.

Trong khi đó, trên tờ rơi của Công ty Jeep Tours ghi rất rõ, văn phòng phát hành vé ở cửa hàng Tam’s Pub & Surf với địa chỉ “38 An Thượng 5, China Beach, DaNang, VietNam”. Bản đồ in trên tờ rơi này cũng chỉ rõ “địa chỉ” như vừa nêu. Thông tin này cũng được ghi trên trang web của Công ty Jeep Tours, chỉ khác ở chỗ, bên ngoài họ ghi là “Bac My An Beach (biển Bắc Mỹ An), DaNang, VietNam”, nhưng bên trong lại ghi là “China Beach”!

Còn theo báo Lao Động, anh Nguyễn Ngọc Bảo (con trai bà Lê Thị Tâm) cho biết cách đây 4 năm, mẹ của anh đã nhờ một người nước ngoài in giúp khoảng 1.000 tờ rơi như vậy để quảng cáo hoạt động kinh doanh cho thuê xe jeep, tấm lướt ván và ăn uống phục vụ khách du lịch. Do “không chú ý” nên trên tờ rơi này có nội dung Biển Đông của Việt Nam bị xuyên tạc là China beach".

Nguyên nhân “khộng chú ý”, theo lời anh Nguyễn Ngọc Bảo nói với báo Lao Động, là do mẹ của anh đã lớn tuổi và không biết cách thức in ấn. 

PV Infonet đã đặt câu hỏi với Đại tá Nguyễn Thanh Tùng về những thông tin trái ngược và có nhiều nghi vấn do mẹ con bà Lên Thị Tâm đưa ra. Ông cho biết, Công an quận đã triển khai tìm hiểu, làm rõ vụ việc và đã có báo cáo gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn, Giám đốc Công an Đà Nẵng. Tuy nhiên Đại tá Nguyễn Thanh Tùng từ chối cung cấp thông tin về nội dung các báo cáo đó!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet