Đà Nẵng: Cán bộ, công chức, viên chức... không được chơi Pokemon Go tại cơ quan

HẢI CHÂU

Ngày 29/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã ký văn bản số 7248/UBND-KT2 gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện chỉ đạo việc quản lý các hoạt động lên quan đến trò chơi Pokemon Go

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị; không sử dụng địa chỉ thư điện tử TP Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Người chơi Pokemon Go tập trung đông đảo trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn (Ảnh: Hoàng Hân)

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở GD-ĐT có văn bản triển khai đến các trường học trên địa bàn TP về tác hại của trò chơi Pokemon Go trong học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế tối đa tác hại của trò chơi Pokemon Go đối với học sinh, sinh viên.

Công an TP, Sở GTVT được đề nghị tăng cường công tác giám sát người tham gia giao thông chơi trò chơi Pokemon Go trong lúc điều khiển phương tiện giao thông. Sở TT-TT được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi các hoạt động liên quan trò chơi Pokemon Go trên địa bàn; kịp thời báo cáo, đề xuất và trình UBND TP xem xét, chỉ đạo.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ quan báo, đài tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ TT-TT về việc không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi…; không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm trên địa bàn TP.

Theo ghi nhận của Infonet, trò chơi Pokemon Go đang lan truyền khá mạnh tại Đà Nẵng. Hiện có 4 địa điểm được người chơi tập trung đông nhất ở Đà Nẵng là dọc đường Bạch Đằng, bãi biển Phạm Văn Đồng, chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn và Bãi Bụt. Cứ vào giờ nghỉ trưa hay buổi chiều tối, có hàng ngàn người, không chỉ giới trẻ mà còn có nhiều người trung niên, tập trung tại bờ Tây sông Hàn, nhất là khu vực trước chợ Hàn, dán mắt vào màn hình điện thoại để săn quái thú trong trò chơi ảo Pokemon Go.

Không ít nhóm “săn” Pokemon tập trung gây ồn ào, xả rác, ngồi lên bãi cỏ, đỗ xe trên lòng lề đường; thậm chí vừa lái xe đạp vừa chơi, vừa đi bộ qua đường vừa dán mắt vào điện thoại gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù ở Đà Nẵng chưa ghi nhận có trường hợp đáng tiếc khi chơi Pokemon Go nhưng nhiều người cảnh báo nguy cơ tai nạn sẽ xảy ra với tốc độ lan truyền nhanh chóng như hiện nay.

Nhiều chuyên gia cũng lo ngại thông tin của người chơi sẽ bị đánh cắp vì trò chơi này sử dụng cả thiết bị camera và định vị GPS. Đồng thời khuyến cáo người chơi Pokemon Go hãy là một người chơi thông minh và tỉnh táo, biết sắp xếp thời gian để không bị “nghiện”, không chơi quá khuya và vào nơi nguy hiểm, thiếu ánh sáng, nên tập trung lái xe và công việc của bản thân.

Tại buổi làm việc mới đây với Sở TT-TT Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2016, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng cũng bày tỏ lo ngại trước tốc độ lan truyền nhanh của trò chơi Pokemon Go trên địa bàn TP và yêu cầu Sở nhanh chóng vào cuộc, tìm cách quản lý trò chơi này trước khi có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet