Đà Nẵng: Cán bộ lớp, cán bộ Đội được tặng thưởng “chưa từng có”!

HẢI CHÂU

Ngày 15/11, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu chương trình tặng thưởng được lãnh đạo Sở đánh giá là “chưa từng có” dành cho cán bộ lớp, cán bộ Đội các trường tiểu học, THCS cả trong và ngoài công lập trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho hay, nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công ty CP Đầu tư DHC phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ tổ chức ngày hội tôn vinh các nhà giáo và các em học sinh là các cán bộ lớp, cán bộ Đội có thành tích xuất sắc, bắt đầu từ ngày 15/11/2016 đến 31/3/2017.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh phát biểu tại cuộc họp báo ngày 15/11 (Ảnh: HC)

Theo đó, sẽ có gần 8.000 suất (trị giá gần 4 tỉ đồng) tham quan và sinh hoạt tập thể tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (do Công ty DHC làm chủ đầu tư) dành cho 155 trường, gồm 93 trường tiểu học công lập, 56 trường THCS công lập và 06 trường tiểu học, THCS tư thục trên địa bàn Đà Nẵng. Trung bình mỗi trường có khoảng 10 giáo viên và 40 học sinh tham gia chương trình này.

Công ty DHC sẽ tài trợ toàn bộ vé tham quan, ăn trưa (buffet) cho các thầy cô giáo và học sinh tại Núi Thần Tài cũng như hỗ trợ kinh phí vận chuyển (91,5 triệu đồng/chuyến xe) cho các trường. Các chương trình sinh hoạt tập thể, các trò chơi thú vị sẽ được Sở GD-ĐT phối hợp với Cung Thiếu nhi Đà Nẵng và nhà tài trợ phối hợp tổ chức phù hợp với mọi lứa tuổi học sinh.

Đặc biệt, Công ty DHC dành khoản kinh phí 130 triệu đồng để Sở GD-ĐT và Cung Thiếu nhi Đà Nẵng làm giải thưởng cho các em học sinh có bài viết hoặc những bức tranh quảng bá, khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường, nhất là bảo vệ nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, trong sạch.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, đây là chương trình tài trợ mới mẻ, có giá trị vật chất lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành giáo dục Đà Nẵng. Chương trình này có tính phổ quát cao, không chỉ dành cho các trường chuyên, lớp chọn mà cho tất cả các trường tiểu học, THCS công lập lẫn tư thục trên địa bàn. Tính giáo dục của chương trình cũng rất cao, vừa tri ân các thầy cô giáo, vừa là cơ hội để các em học sinh trải nghiệm tại các điểm du lịch nổi tiếng của TP và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi sẽ hướng dẫn các trường chọn các giáo viên chủ nhiệm có thành tích xuất sắc, giáo viên có kiến thức về hóa học, sinh học... để hướng dẫn, trao đổi với học sinh trong suốt chuyến tham quan. Với các em học sinh, chúng tôi chủ trương dành chuyến tham quan này như là phần thưởng đối với các cán bộ lớp như lớp trưởng, chi đội trưởng... Đây là những em “khổ” nhất, không chỉ phải học giỏi, tu dưỡng, rèn luyện tốt mà còn phải làm đầu tàu, gương mẫu cho các bạn noi theo. Nhiều khi các em phải chịu thiệt thòi, phải “hy sinh” việc học hành, vui chơi của mình vì phong trào của lớp, nhưng các em lại hầu như chưa được khen thưởng gì cả!” – ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh còn cho biết, lâu nay nhiều trường tiểu học trên địa bàn có tủ sách ngoài trời nhưng lại có khóa. Được sự hỗ trợ của một nhà tài trợ, ngành giáo dục Đà Nẵng sẽ trang bị cho mỗi trường tiểu học 01 “tủ sách mở” ngoài trời nhưng không có khóa để phục vụ các em học sinh và giáo viên có thể đọc sách, báo bất cứ lúc nào nhằm nâng cao văn hóa đọc. Từ ngày 1/12, các tủ sách này sẽ đồng loạt mở cửa tại các trường tiểu học ở Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo các trường học tiếp tục mở cửa trong tất cả các giờ ngoài giờ học, kể cả buổi tối và trong các ngày nghỉ cuối tuần... nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân vào thư giãn, dạo chơi; các em học sinh có điều kiện đọc sách báo, chơi thể thao, học hát, học múa, aerobic, võ thuật, cờ vua, bóng bàn... “Phải làm sao để các trường sáng về ánh điện, sáng về các khoản thu chi. Sự góp sức của các doanh nghiệp và người dân sẽ là động lực để quá trình xã hội hóa giáo dục nhanh chóng thành công!” – ông Nguyễn Đình Vĩnh nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet