Đà Nẵng: Cầu Rồng phun lửa, phun nước vào ngày nào dịp Tết Bính Thân?

HẢI CHÂU

UBND TP Đà Nẵng cho phép phun lửa, phun nước trên cầu Rồng trong 4 đêm trước và trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Trong khi đó, cầu Sông Hàn sẽ quay nhịp thông thuyền vào hai đêm trong dịp này

Ngày 27/1, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân vui xuân đón Tết cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 661/UBND-QLĐTh liên quan đến việc phun nước, phun lửa cầu Rồng, vận hành quay nhịp cầu Sông Hàn và ngừng cấp giấy phép thi công phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cầu Rồng sẽ phun lửa, phun nước vào các tối 28, 29 tháng Chạp năm Ất Mùi và mồng 02, 03 tháng Giêng năm Bính Thân (Ảnh: HC)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng cho phép phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm 06/02, 07/02, 09/02 và 10/02/2016 (tức các đêm 28, 29 tháng Chạp năm Ất Mùi và mồng 02, 03 tháng Giêng năm Bính Thân; riêng đêm mồng 01 tháng Giêng năm Bính Thân không phun nước, phun lửa).

Việc quay nhịp thông thuyền cầu Sông Hàn thực hiện bắt đầu từ 23h00 đến 24h00 các ngày 06/02 và 07/02 (tức các đêm 28, 29 tháng Chạp năm Ất Mùi) theo đúng chủ trương của UBND TP Đà Nẵng về điều chỉnh thời gian quay cầu Sông Hàn.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm ngừng cấp Giấy phép thi công các loại trên địa bàn TP kể từ ngày 31/01 đến hết ngày 17/02 (tức từ ngày 22 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày mồng 10 tháng Giêng năm Bính Thân).

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, đầu tháng 1/2016, UBND TP Đà Nẵng đã họp với các Sở GTVT, VH-TT-DL và các đơn vị tư vấn bàn phương án thiết kế thêm phần nhạc nền khi cầu Rồng phun lửa, phun nước để tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch đặc biết hấp dẫn này.

Theo đó, đơn vị tư vấn đưa ra 3 kịch bản thiết kế nhạc nền cho cầu Rồng khi phun lửa, phun nước với các chủ đề “Hào khí Đông A”, “Huyền thoại Rồng Tiên” và “Nhịp điệu thành phố”, được xây dựng với cùng ý tưởng có 3 phân đoạn mở màn, cao trào, và kết thúc với độ dài nhạc nền khớp với thời gian ánh sáng chạy từ đuôi rồng đến đầu rồng để màn trình diễn cầu Rồng phun lửa, phun nước thêm sinh động, lôi cuốn người xem.

Về hệ thống âm thanh, có hai phương án được đưa ra. Một là, lắp đặt loa cố định trên các cột đèn chiếu sáng rải rác dọc hai bên thành cầu (kinh phí dự tính hơn 6 tỉ đồng). Hai là, thiết ké 6 cụm loa trên trụ thép dựng mới (kinh phí dự tính hơn 9 tỉ đồng). Hệ thống điều khiển âm thanh được đặt tại nhà điều hành cầu Rồng. Kinh phí vận hành và bảo trì dự tính khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/năm.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chỉ đạo khi triển khai đề án tạo nhạc nền khi cầu Rồng phun lửa, phun nước cần nghiên cứu kỹ việc thiết kế hệ thống âm thanh sao cho phù hợp cảnh quan chung, không cản trở tầm nhìn, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt tại điểm trình diễn nhưng giữ âm thanh không quá to gây ảnh hưởng tới các khu vực lân cận.

Về kịch bản nhạc nền, lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu phải thể hiện được bản sắc của Đà Nẵng, kể được câu chuyện về TP này. Đồng thời định hướng không nhất thiết ấn định một kịch bản mà có thể có nhiều kịch bản trình diễn thay đổi tùy theo mùa, tùy theo thời điểm trình diễn để du khách cảm nhận được sự khác biệt, mới lạ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet