Đà Nẵng cho phép tàu, thuyền du lịch chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn

HẢI CHÂU

Ngày 27/4, Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường đã có công văn 1098/SDL-QLLH gửi đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch trên sông Hàn chỉ đạo của UBND TP cho phép các tàu du lịch chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn

Ông Trần Chí Cường cho hay, theo Thông báo 136/TB-VP ngày 24/4 của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng tại cuộc họp rà soát tiến độ chuẩn bị Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) thì UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện chở khách trên sông Hàn hoạt động và bán vé cho khách lên tàu trong các đêm bắn pháo hoa DIFF 2017 (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6).

Các tàu du lịch đủ điều kiện sẽ được phép chở khách xem pháo hoa DIFF 2017 trên sông Hàn (Ảnh: HC)

Về giá bán vé xem pháo hoa trên tàu, thuyền du lịch, UBND TP Đà Nẵng thống nhất giá vé đối với tầng trên là 900.000 đồng/khách (đối với các tàu, thuyền được phép bố trí khách ngồi ở tầng trên); đối với tầng dưới là 700.000 đồng/khách. Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị bán vé theo đúng giá quy định. Trường hợp có kèm dịch vụ khác phải niêm yết thông tin và giá của các dịch vụ cụ thể (như thức ăn, đồ uống...).

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch trên sông Hàn phải niêm yết, công khai giá vé và các dịch vụ kèm theo cho du khách được biết. Đồng thời có kế hoạch đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh cho du khách xem pháo hoa trên thuyền.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở GTVT tạm dừng hoạt động của cảng Sông Hàn, tháo dỡ thu hồi các hạng mục hạ tầng tại cảng (gồm: Văn phòng Container, chốt gác biên phòng, quầy vé, nhà chờ, hàng rào cách ly) và bàn giao toàn bộ mặt bằng cảng Sông Hàn cho Sun Group tiếp nhận, quản lý phục vụ cho công tác chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tể DIFF 2017 với thời gian bàn giao từ ngày 20/4 đến hết ngày 27/6.

Trong thời gian từ ngày 16/4 đến hết ngày 20/4, các tàu du lịch tại cảng Sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng Sông Hàn và di dời các tàu về vùng nước cảng Sông Thu cũ.

UBND TP Đà Nẵng cũng đồng ý cho sử dụng vùng nước cảng Sông Thu cũ và một phần mặt bằng thuộc công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu phức hợp TMDV Bình Hiên Bình Thuận, đoạn từ Công ty Sông Thu về đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi để tạm thời phục vụ neo đậu tàu thuyền (kể cả tàu không đủ điều kiện hoạt động) trong thời gian tạm ngưng hoạt động cảng Sông Hàn.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho lắp đặt một số hạng mục hạ tầng để đảm bảo điều kiện hạ tầng, thiết bị phục vụ đón trả và vận tải khách du lịch trên sông Hàn tại khu vực neo đậu tạm thời nêu trên, hoàn thành trước ngày 21/4/2017. Lưu ý: chỉ cho phép các tàu thuyền hoạt động, đón trả khách sau khi hoàn thành các hạng mục trên.

Đồng thời giao Bộ chỉ huy BĐBP, Công an TP, Sở Du lịch, Thanh tra Sở GTVT, Cảng vụ Đường thủy nội địa và Công ty Quản lý cầu đường tổ chức quản lý, kiểm soát hoạt động thủy nội địa tại khu vực tạm thời neo đậu, đón trả khách theo quy trình tại Công văn số 4885/ƯBND-QLĐTh ngày 06/7/2016 của UBND TP Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet