Đà Nẵng: Chưa có văn bản xin Thủ tướng chống sạt lở ở bán đảo Sơn Trà

HẢI CHÂU

“Đến giờ phút này, UBND TP Đà Nẵng chưa có văn bản nào gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về chống sạt lở ở Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà) như có báo đưa tin!” – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh cho biết tối 26/6

Theo ông Trần Đình Quỳnh, tại cuộc họp mới đây về các đồ án quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn, Sở Xây dựng Đà Nẵng có báo cáo với UBND TP về nguy cơ xảy ra sạt lở ở khu vực Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà) hiện đang xây dựng dở dang nhưng tạm dừng để bổ sung các thủ tục liên quan, đồng thời Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tạm dừng thi công mọi dự án ở bán đảo Sơn Trà để xem xét lại Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Đà Nẵng: Chưa có văn bản xin Thủ tướng chống sạt lở ở bán đảo Sơn Trà - ảnh 1
Nguy cơ sạt lở tại Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa ở bán đảo Sơn Trà trong mùa mưa bão sắp tới là rất lớn (Ảnh: HC)

“Sở Xây dựng phản ảnh và đề nghị có biện pháp gia cố, chống sạt lở trước mùa mưa bão sắp tới. Ủy ban đã giao Sở Xây dựng có văn bản tham mưu giải pháp để Ủy ban xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy về việc chống sạt lở ở khu vực Khu du lịch Biển Tiên Sa. Tuy nhiên trong các giải pháp đó hoàn toàn không có việc xây kè chống sạt lở. Đồng thời cho đến nay UBND TP Đà Nẵng cũng chưa có văn bản nào gửi Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến về việc này!” – ông Trần Đình Quỳnh nói.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm, hiện dự án Khu du lịch biển Tiên Sa đang tạm dừng thi công sau khi đã triển khai xây dựng 40 móng, trụ biệt thự. Hiện trạng mặt bằng thi công có nhiều vị trí bị đào xới dở dang, có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp tới.

“Vì vậy Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản đề xuất với UBND TP cần có giải pháp nào đó để chống sạt lở ở khu vực này, tuy nhiên không hề đề cập đến việc xây kè. Sau khi có văn bản tham mưu của Sở Xây dựng thì UBND TP đã có văn bản trình xin ý kiến Ban Thường vụ Thành ủy. Hiện việc này vẫn đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến nên không có chuyện UBND TP Đà Nẵng gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ để xin ý kiến!” – ông Vũ Quang Hùng nói.

Cũng theo ông Vũ Quang Hùng, hiện việc thi công tất cả các dự án ở bán đảo Sơn Trà đang tạm dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên tại một số dự án thi công dở dang, đặc biệt là dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa thì nguy cơ sạt lở trong mùa mưa bão sắp tới rất cao, cần sớm có biện pháp khắc phục. Trước mắt là thực hiện giải pháp phòng chống sạt lở tại những vị trí xung yếu, ưu tiên các giải pháp hạn chế tác hại đến hệ sinh thái tại khu vực này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet