Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử Quốc hội, 15 đơn vị bầu cử HĐND TP

HẢI CHÂU

Theo Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng, toàn TP sẽ có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV (bầu 6 đại biểu) và 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND TP khóa IX (bầu 50 đại biểu)

Ngày 7/3, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cho hay, theo Nghị quyết 53/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố về số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu tại mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, TP trực thuộc TƯ, cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử, 6 đại biểu Quốc hội được bầu.

Người dân TP Đà Nẵng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII (Ảnh: HC)

Đơn vị bầu cử số 1 gồm các quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ với số lượng đại biểu Quốc hội được bầu là 3. Đơn vị bầu cử số 2 gồm các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và các huyện Hoàng Sa, Hòa Vang với số đại biểu Quốc hội được bầu là 3.

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cũng cho biết vừa ban hành Quyết định 26/QĐ-UBND ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, dân số TP Đà Nẵng là 1.034.280 người. Số đại biểu HĐND TP khóa IX được bầu là 50 người. Toàn TP có 15 đơn vị bầu cử HĐND TP, gồm 06 đơn vị bầu 04 đại biểu; 08 đơn vị bầu 03 đại biểu và 01 đơn vị bầu 02 đại biểu.

Số lượng ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX được điều chỉnh lên 94 người, tăng 6 người so với dự kiến tại Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; số lượng người ứng cử đại biểu HĐND cấp quận, huyện tăng thêm 5 người; ở cấp phường, xã tăng thêm 3 người để đảm bảo số dư và cơ cấu nữ, trẻ, người ngoài Đảng.

Số lượng đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đại diện cho các quận, huyện được cơ cấu đủ đại diện của 8 quận, huyện. Như vậy, ở khóa IX sắp tới, huyện Hoàng Sa sẽ lần đầu tiên có đại diện trong HĐND TP Đà Nẵng. Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ông Võ Ngọc Đồng, tân Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa sẽ được giới thiệu ứng cử HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cũng thông báo bổ sung địa điểm nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND TP khóa IX. Theo đó, bổ sung thêm địa điểm nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng tại tầng 1, Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng (số 24 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng (cổng số 3).

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử trong giờ hành chính các ngày trong tuần, từ 17/2 và kết thúc lúc 17h ngày 13/3. Riêng thứ Bảy (ngày 12/3) và Chủ nhật (13/3), Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử. Mọi thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ có thể liên hệ Sở Nội vụ TP (điện thoại 0511.3.827.853); hoặc ông Nguyễn Thương, Phó Giám đốc Sở (điện thoại 0903.504.357), ông Trần Trung Sơn, Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (điện thoại 0982.745.495).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet