Đà Nẵng có thêm 2 cặp đường một chiều

HẢI CHÂU

Thêm hai cặp đường Yên Thế - Hồng Thái và Tân Trào – Bắc Sơn (thuộc địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ) vừa được UBND TP Đà Nẵng cho phép tổ chức giao thông một chiều

Ngày 14/3, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn 1507/UBND-QLĐTh cho phép triển khai tổ chức giao thông một chiều đối với tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Yên Thế - Hồng Thái và Tân Trào – Bắc Sơn (thuộc địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ).

Từ ngày 1/4, đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương) sẽ trở thành đường một chiều (Ảnh: HC)

Theo đó, đường Yên Thế và đường Hồng Thái lưu thông một chiều theo hướng từ cuối tuyến đường Yên Thế qua đường Tôn Đức Thắng đến đầu đường Hồng Thái. Đường Tân Trào và đường Bắc Sơn: lưu thông một chiều theo hướng từ đầu tuyến đường Tân Trào qua đường Tôn Đức Thắng đến cuối đường Bắc Sơn.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 10/3, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có Công văn 1644/UBND-QLĐTh cho phép triển khai tổ chức giao thông một chiều đối với tất cả các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Phan Châu Trinh và Hoàng Diệu (thuộc địa bàn quận Hải Châu.

Đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương): lưu thông một chiều theo hướng từ đường Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương. Đường Hoàng Diệu (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Trần Quốc Toản): lưu thông một chiều theo hướng từ Nguyễn Văn Linh đến Trần Quốc Toản.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT hoàn thành việc lắp đặt biển báo, sơn kẻ vạch tổ chức giao thông một chiều trên các tuyến đường nêu trên trước ngày 30/3. Công an TP được yêu cầu chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Công an các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Thanh tra Sở GTVT và quy tắc đô thị địa phương hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông theo đúng quy định trong 30 ngày (từ 1/4 - 30/4). Sau thời gian này sẽ triển khai xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường một chiều vừa nêu.

Sở GTVT Đà Nẵng cũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) xây dựng hầm chui tại nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương với tổng diện tích đất quy hoạch 48.238 m2 nhằm giảm ùn tắc, TNGT; khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với các khu vực lân cận; đồng thời điều chỉnh hướng tuyến cống thoát nước từ hồ Công viên 29/3 ra cống thoát nước Lê Độ đã được phê duyệt.

Theo đó, ranh giới quy hoạch được xác định phía Đông giáp đường Lê Duẩn và Lý Thái Tổ; phía Tây giáp đường Điện Biên Phủ; phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng; phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng và Công viên 29/3. Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác của khu đất lập quy hoạch như cấp điện, cấp nước, thoát nước, cây xanh,… sẽ được tính toán đấu nối phù hợp với hệ thống hạ tầng chung của khu vực.

UBND TP Đà Nẵng giao BQL Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên lập thủ tục các bước xây dựng cơ bản tiếp theo đúng quy định; phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng cắm mốc ranh giới theo đồ án quy hoạch được duyệt; phối hợp với Sở GTVT, Sở Xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ tổ chức giao thông theo quy hoạch được phê duyệt.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Thanh Khê chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai đồ án quy hoạch được duyệt theo quy định. Thời hạn bàn giao mốc không quá 15 ngày, thời hạn công bố quy hoạch không quá ngày 21/2. Giao Sở Xây dựng, UBND quận Thanh Khê quản lý quy hoạch được duyệt theo đúng chức năng, nhiệm vụ; giao Sở TN-TM căn cứ Tổng mặt bằng được duyệt, hướng dẫn lập thủ tục liên quan đến đất đai theo đúng quy định.

Ngoài ra, để phục vụ Tuần lễ APEC 2017, UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định xây dựng hầm chui nằm trên đường Trần Phú, tại điểm giao cắt với đường Lê Duẩn dẫn lên cầu sông Hàn. Hầm có tổng chiều dài hơn 256m, rộng 7,5m, đoạn hầm giao cắt với đường Lê Duẩn rộng 40m, hai bên có đường gom lộ thiên. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 150 tỉ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 5 tới và hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2017.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet