Đà Nẵng: Công bố đặc điểm nghi phạm gây 3 vụ trộm tài sản ở khách sạn

HẢI CHÂU

Phương thức, thủ đoạn hoạt động và đặc điểm nhận dạng của nghi phạm gây ra 03 vụ trộm tài sản của khách du lịch lưu trú tại các khách sạn vừa được Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) thông báo cho các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn để phối hợp điều tra

 

Ngày 15/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay vừa có văn bản 486/CAQ-HS gửi Phòng PC45 Công an Đà Nẵng, Công an các quận, huyện trên địa bàn TP, Công an 07 phường và các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn quận để thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội mới để trộm cắp tài sản của khách du lịch tại các khách sạn.

Khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nawngx0 vừa xảy ra vụ trộm cắp tài của du khách hôm ngày 3/9 (Ảnh: HC)

Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn từ 31/8 đến 3/9, trên địa bàn phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản của du khách lưu trú tại các khách sạn. Khoảng 17h ngày 31/8, anh Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1969, hộ khẩu ở Hà Đông, Hà Nội; lưu trú phòng 501 khách sạn Hiền Hòa) gửi chìa khóa phòng cho lễ tân và cùng gia đình đi tắm biển. Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Hùng quay về phòng thì phát hiện bị mất một số tài sản để trong phòng, gồm 01 điện thoại di động Oppo và 6,9 triệu đồng.

Khoảng 16h30 ngày 2/9, anh Nguyễn Minh Đức (sinh năm 1982, trú phường An Tào, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên; lưu trú phòng 601 khách sạn Royal Family) gửi chìa khóa cho lễ tân và đưa gia đình đi tắm biển. Đến khoảng 18h, anh Đức quay về phòng thì phát hiện bị mất một số tài sản để trong phòng gồm 01 điện thoại di động Samsung Galaxy Note 7 màu vàng và 27 triệu đồng.

Khoảng 17h15 ngày 3/9, anh Phan Mạnh Hà (sinh năm 1973, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội; lưu trú phòng 706 khách sạn Golden Sea 3) gửi chìa khóa phòng cho lễ tân rồi đi tắm biển. Đến 18h15 anh Hà trở về thì phát hiện bị mất tài sản để trong phòng khách sạn gồm 01 điện thoại Vertu trị giá 12.000 USD, 01 điện thoại Samsung Note trị giá 10 triệu đồng, 01 đồng hồ Tissot trị giá 600USD và 12 triệu đồng tiền mặt.

Theo Thượng tá Trần Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an quận Sơn Trà, đối tượng thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản nêu trên có chung một số phương thúc, thủ đoạn hoạt động và đặc điểm nhận dạng. Về phương thức, thủ đoạn hoạt động, đối tượng tìm cách tiếp cận, làm quen với người bị hại tại các bãi tắm biển để xác định số phòng khách sạn đang lưu trú của người ngày.

Sau đó, đối tượng giả dạng giống khách du lịch mới tắm biển xong, vào khách sạn và nói  nhân viên lễ tân cho lấy chìa khóa phòng của người bị hại. Khi lấy được chìa khóa phòng, đối tượng nhanh chóng lên mở phòng, lục soát lấy tài sản rồi đem chìa khóa xuống gửi lại cho nhân viên lễ tân.

Về đặc điểm nhận dạng, đối tượng khoảng 38 – 46 tuổi, cao khoảng 1m65 – 1m70, dáng người vừa, tóc ngắn. Cùng với văn bản 486/CAQ-HS, Công an quận Sơn Trà cũng gửi kèm hình ảnh nhận dạng đối tượng để các đơn vị chức năng nêu trên phối hợp điều tra.

Đồng thời thông báo đến các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn biết để có biện pháp phòng ngừa; nếu phát hiện những đối tượng có phương thức, thủ đoạn và đăc điểm như vừa nêu thì thông báo đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hôi Công an quận Sơn Trà (số 216 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, điện thoại 0511.3844529) để phối hợp điều tra làm rõ.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet