Đà Nẵng: Cứu 4 mẹ con khỏi căn nhà đang cháy

HẢI CHÂU

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, lúc 2h40 sáng 25/1 đã xảy ra vụ cháy tại số nhà 193/30 Hà Huy Tập (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê). Khi xảy ra cháy, có 4 người (gồm 1 mẹ và 3 con) ở trong nhà không thể tự thoát ra.

Phát hiện đám cháy, người dân đã dùng 20 bình cứu hỏa xách tay để cứu chữa và khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát nhanh nên người dân không thể dập tắt, trong khi đó 4 mẹ con ở trong nhà kêu khóc vô cùng hoảng hốt.

Hiện trường vụ cháy tại nhà số 193/30 Hà Huy Tập (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 03 xe (01 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy) cùng 19 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Chỉ sau 10 phút, lực lượng chức năng đã phút nước dập tắt đám cháy, cứu được 4 mẹ con ra nơi an toàn. Theo Cảnh sát PCCC, đám cháy phát sinh từ lò nướng than do chủ nhà quên dập lửa và gây cháy lan sang 01 xe máy, 01 xe đạp và 10 bàn nhựa.

Trước đó, lúc 18h30 chiều 23/1, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng nhận tin có một nạn nhân mắc kẹt trong thang máy tại khu nhà D, chung cư A2, phía nam cầu Cẩm Lệ (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang). Đơn vị đã xuất 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 8 cán bộ, chiến sĩ lập tức có mặt tại hiện trường.

Sau khi tổ chức trinh sát, lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp phát hiện 1 cô gái đang mắc kẹt trong thang máy ở giữa tầng 5 và tầng 6. Vừa liên hệ với chủ của tòa nhà mở cửa thang máy, lực lượng chức năng vừa dùng các phương tiện cứu nạn cứu hộ, xà beng phá cửa, đưa nạn nhân ra nơi an toàn sau 10 phút.

Được biết, người được cứu là chị Nguyễn Thị Thục Huyền (1994), đã bị mắc kẹt trong thang máy trước đó gần 1 giờ đồng hồ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do điện yếu nên không tải được thang máy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet