Đà Nẵng: Cứu gần 100 trường hợp tắm biển bị sóng lớn cuốn trôi trong 3 tháng

HẢI CHÂU

Ngày 5/1, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện nay tại các bãi biển trên địa bàn thường xuyên có sóng to, nguy hiểm cho người dân và du khách tắm biển. 3 tháng qua đã có gần 100 trường hợp bị sóng cuốn trôi được cứu vớt!

Để khuyến cáo cho người dân, du khách nhận biết khu vực nguy hiểm không nên tắm biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã lắp đặt các bảng nội quy, bảng khu vực cấm tắm, khu vực không có cứu hộ, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh ven biển. Đồng thời các nhân viện Đội Quản lý trật tự du lịch biển và Đội cứu hộ cũng thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn.

Mặc dù BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã cắm bảng cấm tắm vì sóng lớn... (Ảnh: HC)

Mặc dù vậy, vẫn có một bộ phận người dân chưa tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên Đội cứu hộ, không chú ý đến nội dung cảnh báo trên hệ thống loa phóng thanh ven biển, tắm biển riêng lẻ tại các khu vực nguy hiểm có bảng báo cấm tắm và tắm vào thời gian không có lực lượng cứu hộ trực nên không đảm bảo an toàn khi tắm biển.

Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Đội trưởng Đội cứu hộ (Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng), do tình hình nêu trên nên mấy tháng gần đây dọc tuyến biển Đà Nẵng đã xảy ra nhiều trường hợp người dân và du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi nhưng may mắn được lực lượng cứu hộ cứu vớt.

Đặc biệt, trong hai tháng 10 và 11/2015, Đội cứu hộ đã cứu vớt gần 80 trường hợp. Qua tháng 12/2015, do thời tiết lạnh, sóng quá lớn khiến lượng khách tắm biển giảm xuống, đồng thời lực lượng cứu hộ nhắc nhở quyết liệt (thậm chí có thời điểm gần như “cấm biển”, không cho tắm) nên số người bị sóng cuốn trôi phải cứu vớt có ít hơn. 

...nhưng vẫn có một số người tắm biển bất chấp nguy hiểm (Ảnh: HC)

“Tuy vậy, trong tháng 12 vừa qua vẫn có khoảng 15 trường hợp người dân và du khách tắm biển bị sóng cuốn trôi được lực lượng cứu hộ cứu vớt. Hiện mức độ sóng có giảm nhưng vẫn còn nguy hiểm đối với những người cố tình tắm ở những nơi có bảng cấm tắm hoặc không có nhân viên cứu hộ trực!” – ông Nguyễn Quốc Vinh nói.

Ông cho hay, theo “quy luật” của vùng biển Đà Nẵng, từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm tắm biển thuận lợi. Tuy nhiên từ tháng 10 năm trước đến hết tháng 3 năm sau là thời điểm biển Đà Nẵng có sóng to, gió lớn nên ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với khách tắm biển. Vì sự an toàn của chính mình, người dân và du khách cần tuân thủ đúng nội quy cũng như hướng dẫn, nhắc nhở của lực lượng cứu hộ biển.

Được biết, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi các quận ven biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu đề nghị hỗ trợ công tác tuyên truyền tắm biển an toàn cho người dân địa phương và có thông báo gửi UBND các phường để khuyến cáo người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet